BÀI GỐC Nửa đêm nghe tiếng rục rịch ở sân thượng, tưởng có trộm, tôi mang đèn pin ra xem thử, ngờ đâu mặt mày tái mét chạy xuống

Nửa đêm nghe tiếng rục rịch ở sân thượng, tưởng có trộm, tôi mang đèn pin ra xem thử, ngờ đâu mặt mày tái mét chạy xuống

Tới ở nhà anh trai được một tháng mà đã chứng kiến cảnh tượng "đỏ mặt đỏ mày", tôi chẳng biết phải nhìn mặt anh chị thế nào nữa?

1 Chia sẻ

Cầm 7 triệu đi mua sắm nhưng nhìn cái tủ lạnh mẹ chồng chọn, tôi á khẩu

Mẹ chồng tôi thật biết cách chọn đồ, thậm chí còn đẩy tôi vào con đường vay nợ.

Vợ chồng tôi sống cùng bố mẹ chồng. Dù mối quan hệ giữa tôi với mẹ chồng không đến nỗi lạnh lùng hay mâu thuẫn như nhiều nhà khác nhưng cũng không thật sự thân thiết. Mẹ chồng tôi dù không làm ra tiền nhưng lại tiêu xài rất phung phí. Bà không bao giờ mặc đồ chợ, không dùng túi xách hàng chợ mà luôn dùng đồ hiệu. Thậm chí bà sẵn sàng chi tiền mua một cái túi xách giá 3 triệu, bằng 1/3 tháng lương của tôi. Và người cho tiền bà mua chính là chồng tôi.

Vợ chồng tôi không ít lần xích mích với nhau vì anh quá nghe lời bố mẹ. Anh chẳng ngại ngần rút ví cho tiền mẹ mua sắm cho bản thân mà không hề có suy nghĩ sẽ dành dụm để sửa nhà, để mua vật dụng trong nhà. Nếu tôi thấy bất tiện thì tôi phải tự chi tiền tiết kiệm của mình ra để mua.

Mấy hôm trước, mẹ chồng bảo tôi chở đi mua tủ lạnh mới. Nghĩ mẹ chồng có tiền nên tôi đồng ý. Chiều nay chúng tôi đến siêu thị điện máy. Trên đường đi, mẹ chồng bảo bà đang có 7 triệu, tôi thêm 3 triệu thì mua cái tầm 10 triệu là quá tốt. Tôi cũng thầm đồng ý, còn nghĩ rằng mẹ chồng đã thay đổi, biết tiết kiệm để mua sắm những thứ cần thiết trong nhà chứ không tiêu xài cho bản thân nữa.

Cầm 7 triệu đi mua tủ lạnh nhưng nhìn cái mẹ chồng chọn, tôi á khẩu, cạn lời - Ảnh 1.

Hay tôi bảo chồng đưa hết tiền để tôi trả cho ngân hàng xem thế nào? (Ảnh minh họa)

Nào ngờ khi thấy chiếc tủ lạnh mà mẹ chồng chọn, tôi á khẩu, điêu đứng và không biết phải nói gì tiếp theo. Đó là cái tủ 4 cánh, giá gần 50 triệu đồng. Tôi lắc đầu, đương nhiên không bao giờ đồng ý mua một cái tủ lạnh như thế khi trong tay chỉ có hơn 10 triệu. Mẹ chồng theo năn nỉ tôi mua rồi còn bảo tôi mua trả góp, tôi đứng tên. Tôi kiên quyết không đồng ý thì bà giận dỗi, còn bảo tôi là con dâu mà làm trái lời mẹ chồng rồi gọi điện cho chồng tôi. Anh gọi lại cho tôi, bảo tôi cứ mua rồi anh sẽ đưa tiền sau. Cuối cùng mẹ chồng tôi vẫn đạt được mục đích nhưng người đứng tên trong hồ sơ vay trả góp lại chính là tôi.

Tôi bực bội kinh khủng. Nhìn mẹ chồng xum xoe đi khoe cái tủ lạnh mà tôi điên máu lên. Mỗi tháng tôi phải trả nợ còn bà cứ nhởn nhơ tận hưởng. Hay tôi bảo chồng đưa hết tiền để tôi trả cho ngân hàng xem thế nào? Nếu anh không đưa ra được số tiền còn thiếu thì tôi bán luôn cái tủ cho họ sáng mắt ra.

(hoamien...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm