Cắm 3 que tăm thế này lên cuống xà lách, bạn sẽ không nói nên lời khi biết công dụng

Newben,
Chia sẻ

Trữ xà lách tươi lâu luôn là vấn đề được chị em phụ nữ quan tâm trong chuyện bếp núc.

Rau xà lách là thực phẩm quen thuộc của nhiều gia đình Việt. Hầu như trong mỗi bữa cơm, một đĩa xà lách dù trộn hay không là món quen thuộc. Tuy nhiên, đây cũng là loại rau dễ héo dập nhưng mỗi lần mua, chúng ta lại không thể mua ít, mà phải mua với số lượng cũng kha khá. Thế nên việc "kéo dài tuổi thọ" cho xà lách là điều khiến nhiều bà nội trợ đau đầu.

Thông thường, chúng ta sẽ cho xà lách vào một chiếc túi ni-lông rồi cột miệng lại. Tuy nhiên đây lại là cách bảo quản không đúng lắm bởi bên trong túi sẽ có rất nhiều không khí và có hiện tượng hơi nước ngưng tụ. Và kết quả bạn thu được sau 5 ngày trữ trong tủ lạnh sẽ là túi xà lách có những lá bị nhớt, úng, không thể dùng tiếp được.

Xa lach 1
(Ảnh: Internet)

Một cách khác thời gian gần đây được chị em phụ nữ hay truyền tai nhau đó là bọc xà lách bằng khăn giấy ăn rồi bỏ vào túi nhựa, ép hết hơi ra, cột miệng túi lại. Kết quả sau 7 ngày trữ trong tủ lạnh là tờ khăn giấy tuy ẩm ướt nhưng không bị sũng nước và bên trong túi không hề có hơi nước ngưng tụ. Tuy nhiên, trong túi vẫn có lá bị nhớt và nát.

Xa lach 2
(Ảnh: Internet)

Giờ thì chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn hai cách trữ xà lách hiệu quả hơn, giúp món rau của bạn vẫn sẽ tươi sau khoảng 1 tuần cất trong tủ lạnh. Cách đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 3 que tăm, sau đó cắm vào phần cuống của xà lách. Lưu ý rằng phải cắm thật sâu, chỉ chừa lại một phần nhỏ của que tăm mà thôi. Chỉ thế thôi là bạn đã có thể bảo quản xà lách trong một tuần đó. Cách này bạn có thể áp dụng cho cả bắp cải luôn nhé.

Xa lach 3
(Ảnh: Internet)

Xa lach 4
(Ảnh: Internet)

Cách thứ hai, bạn cần chuẩn bị hộp nhựa kín hơi và khăn giấy. Việc bạn cần làm chỉ là cho rau xà lách vào hộp, đặt tờ khăn giấy lên trên cùng rồi đóng hộp lại, sau đó cất vào tủ lạnh. Và bạn biết không, sau 10 ngày cất trong tủ lạnh, chỉ có vài lá xà lách cần phải bỏ đi mà thôi. Phần còn lại không hề bị nhớt, úng, mà vẫn còn khá tươi và có thể ăn được. Thêm nữa, trong hộp không hề có hơi nước ngưng tụ, khăn giấy ẩm nhưng không ướt sũng.

Xa lach 5
(Ảnh: Internet)

Vậy là bạn đã được giới thiệu những cách thức cất trữ xà lách để tươi lâu, tiết kiệm được chi phí rồi đấy. Hãy thử ngay thôi nào!

(Nguồn: Tổng hợp, thekitchn)
Chia sẻ