Cãi nhau với vợ về chuyện học hành của con, chồng cả giận mất khôn uống thuốc sâu tự tử

Khoảng 18h30 chiều ngày 22/11/2017, khoa cấp cứu bệnh viện thị xã Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã tiếp nhận một bệnh nhân nguy kịch vì uống phải thuốc sâu. Tuy nhiên, sau khi biết nguyên nhân vụ tự tử, ai nấy đều ngã ngửa.

Cụ thể, khoảng 18h30, một người phụ nữ trung tuổi vừa khóc vừa chạy vào bệnh viện cầu cứu bác sĩ: "Bác sĩ, nhanh đến giúp tôi với... Chồng tôi vừa uống thuốc trừ sâu, giờ vẫn đang ở trên xe, mau đến giúp tôi!" Nhìn thấy bệnh nhân trong trạng thái mặt mũi trắng bệch, tay chân buông thõng, toàn cơ thể suy yếu, các y tá và bác sĩ nhanh chóng đưa bệnh nhân vào khoa cấp cứu để tiến hành rửa ruột. Người vợ vừa đứng bên vừa trách: "Sao anh lại kích động như thế, hà tất gì phải làm thế?.."

Theo tìm hiểu, người phụ nữ này họ Chung, chồng họ Lâu, 2 vợ chồng họ hiện có một cô con gái khoảng 10 tuổi. Chiều hôm ấy, như thường lệ, sau khi con gái đi học về, chị Chung lại ngồi cạnh hướng dẫn con làm bài tập về nhà. Thấy con viết chữ xấu, chị yêu cầu con chỉnh sửa lại nhưng hướng dẫn mấy lần rồi cô bé vẫn không sửa được. Mất kiên nhẫn, người mẹ bắt đầu lớn tiếng quát con thì đúng lúc chồng về nghe thấy, vội chạy vào phòng khuyên nhủ vợ.

Cãi nhau với vợ về chuyện học hành của con, chồng cả giận mất khôn uống thuốc sâu tự tử - Ảnh 1.

Trong lúc mâu thuẫn về chuyện dạy con, anh Lâu nhất thời kích đưa chai thuốc sâu lên uống.

Vừa vào đến nơi, thấy con gái đang nước "mắt ngắn nước mắt dài" ngồi bên bàn học, anh Lâu bất giác lớn tiếng với vợ. Anh Lâu cho rằng, dạy con phải dùng lời lẽ từ từ giảng giải, không được dùng "vũ" nhưng chị Chung lại thấy rằng, nói mãi không được thì phải dùng cách khác. Thế là hai người bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn.

Bước ra khỏi phòng học của con, cuộc khẩu chiến giữa hai vợ chồng về việc học của con vẫn chưa chấm dứt. Cãi cọ qua lại một hồi, anh Lâu bất ngồ chạy vào nhà kho lấy ra một chai thuốc trừ sâu ở góc tường và đưa lên miệng uống. Chị vợ thấy vậy mới hốt hoảng giật lại và đưa chồng đi cấp cứu.

Nhờ được đưa đi cấp cứu kịp thời, hiện anh Lâu đã qua cơn nguy hiểm và đang dần hồi phục. Nằm trên giường bệnh, ông bố này ân hận nói: "Thật sự tôi cũng không biết lúc đó thế nào, nghe thấy vợ bảo sau này không cần quản chuyện của con nữa, lại thêm cả phiền não công việc nên mới nhất thời kích động".

Trước đó, nhiều bậc phụ huynh tại nước này cũng ca thán về những phiền não mà mình gặp phải khi hướng dẫn con làm bài tập về nhà, thậm chí có phụ huynh còn phải nhập viện vì đau tim sau 5 năm dạy con học bài. Do đó, vừa qua một số trường học đã đề xuất ra "ngày không có bài tập" trong tuần để giảm bớt gánh nặng cho phụ huynh và học sinh.

Nguồn: 163news

Chia sẻ
Đọc thêm