Cái kết cho kẻ hãm hiếp và giết 11 phụ nữ mặc đồ đỏ gây rúng động Trung Quốc

Diệp Lục, Theo Helino

Ở thời điểm xảy ra vụ việc, phụ nữ không ai dám mặc đồ đỏ ra đường vì sợ bị giết hại.

11 nạn nhân mặc đồ đỏ

Từ năm 1988 đến năm 2002, tại khu vực thành phố Bạch Ngân, tỉnh Cam Túc và Nội Mông, Trung Quốc, liên tiếp xảy ra 11 vụ cưỡng hiếp và giết người dã man. Điểm chung của những vụ án này đó chính là nạn nhân thường là những cô gái trẻ, mặc đồ đỏ. Do đó, người dân không ai dám mặc đồ đỏ và đi một mình trong đêm tối vì sợ thành nạn nhân tiếp theo.

Trong số 11 nạn nhân, người nhỏ nhất chỉ mới 8 tuổi. Hồ sơ của cảnh sát mô tả kẻ giết người là nam giới, tuổi từ 33 đến 40 và thích nhắm vào phụ nữ mặc đồ đỏ. Hung thủ thường theo nạn nhân về nhà, cưỡng hiếp, cắt cổ rồi chặt nhỏ thi thể.

Cái kết cho kẻ hãm hiếp và giết 11 phụ nữ mặc đồ đỏ gây rúng động Trung Quốc - Ảnh 1.

Chân dung tên giết người hàng loạt với 11 vụ án trong 14 năm.

Khi đó, dù đã thu thập đủ dấu vân tay, mẫu tinh dịch từ hiện trường gây án nhưng cảnh sát không thể lần ra thủ phạm vì các dấu vết không phù hợp với ADN của bất kỳ ai. Cảnh sát Trung Quốc đã từng trao thưởng 22,000 euro (khoảng 550 triệu VNĐ) cho bất cứ ai cung cấp thông tin nào có được về tên hung thủ.

Vụ án đầu tiên diễn ra vào tháng 5/1988, nạn nhân là một phụ nữ 23 tuổi sống tại thành phố Bạch Ngân với 26 phát dao trên người. Cô gái cũng phát hiện có nhiều vết cắt ở cổ.

Vụ án thứ 2 xảy ra vào năm 1994 với nạn nhân nữ 19 tuổi, cùng một phương thức gây án với 36 vết đâm. Đến năm 1998, 4 phụ nữ khác bị sát hại liên tiếp trong 10 tháng. Vụ việc lên tới đỉnh điểm khi một bé gái 8 tuổi có tên Miao Miao bị sát hại. Kể từ đó, mỗi năm lại có một phụ nữ mặc đồ đỏ bị sát hại.

Hung thủ sa lưới

Đầu năm 2016, cảnh sát bắt giữ một người phụ nữ vì một tội nhỏ ở thành phố Bạch Ngân và thu được ADN của người này. Lúc này, cơ quan chức năng nhận ra sự tương đồng trong ADN này với ADN của kẻ sát nhân và họ xác định 2 người là họ hàng.

Tháng 3/2016, cảnh sát tiến hành lấy mẫu ADN của các thành viên trong gia đình. Tên sát nhân sa lưới sau khi ADN và dấu vân tay của hắn được xác định trùng khớp hoàn toàn với dấu vết hung thủ để lại ở hiện trường.

Cái kết cho kẻ hãm hiếp và giết 11 phụ nữ mặc đồ đỏ gây rúng động Trung Quốc - Ảnh 2.

Cao Thành Dũng bị bắt sau 3 thập kỷ gây ra vụ án đầu tiên.

Cái kết cho kẻ hãm hiếp và giết 11 phụ nữ mặc đồ đỏ gây rúng động Trung Quốc - Ảnh 3.

Ngôi nhà ở quê của Cao.

Danh tính của tên sát nhân lúc này sau 3 thập kỷ chạy trốn được xác định là Cao Thành Dũng, 54 tuổi. Sau khi sát nhân hàng loạt này bị bắt giữ, người dân thành phố Bạch Ngân đã bắn pháo hoa ăn mừng.

Cao trong mắt hàng xóm là người bán hàng hiền lành, ít nói. Hắn đã có 2 con trai tốt nghiệp đại học với cuộc sống thoải mái. Hắn nhớ chính xác thời gian, địa điểm, cách thức ra tay với từng nạn nhân. Cao không giải thích lý do vì sao đột nhiên hắn lại ngừng giết người.

Và cuối tháng 3 vừa qua, Cao Thành Dũng đã bị tòa án Bạch Ngân kết tội cướp bóc, cưỡng hiếp, chặt xác và phải lãnh án tử hình. Theo trang Chinanews.com, vẻ mặt của Cao khi nghe phán quyết rất bình tĩnh và thản nhiên.

Cái kết cho kẻ hãm hiếp và giết 11 phụ nữ mặc đồ đỏ gây rúng động Trung Quốc - Ảnh 4.

Tên Cao bình thản khi nhận án tử hình

Nguồn: SCMP, Mirror

Chia sẻ
Đọc thêm