Cái giá quá đắt dành cho người đàn ông say rượu tưởng nhầm con gái 15 tuổi là vợ và có hành động không đứng đắn

Mặc dù người đàn ông có hành động hối lỗi nhưng vẫn bị xử phạt nghiêm minh để răn đe những trường hợp khác tương tự.

Gần đây, truyền thông Hong Kong đưa tin, một công nhân được giấu tên, 59 tuổi làm nghề xây dựng ở Hong Kong đã phải trả giá thích đáng cho hành động của mình trong lúc say rượu đối với đứa con gái 15 tuổi. Mặc dù lúc đó, cô con gái không phản ứng dữ dội, nhưng sáng hôm sau đã nói với mẹ và ngay lập tức người mẹ báo cho nhân viên xã hội cùng cảnh sát đến giải quyết vấn đề.

Người đàn ông say rượu nhầm con là vợ và thực hiện hành động này, sau đó phải trả cái giá quá đắt khiến gia đình ly tán - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Theo điều tra được biết, người đàn ông có vợ và 2 đứa con, một trai và một gái. Đứa con trai lớn đi du học ở Anh, còn con gái 15 tuổi vẫn còn sống cùng bố mẹ. Vào ngày 21/3 năm ngoái, người đàn ông này trở về từ một buổi tiệc, vì quá say nên đã trèo lên giường con gái và nhầm con là vợ mình. Ông đã chạm vào ngực con và có đụng nhẹ vào phần thân dưới. Cô con gái lúc này sợ làm phiền mẹ nên chủ động đẩy bố ra và chạy đi. Sáng hôm sau khi thức dậy, con gái lập tức nói rằng muốn ngủ cùng mẹ và tiết lộ sự việc đêm hôm trước cho mẹ nghe.

Trong phiên tòa,  người mẹ nói rằng khi sự việc xảy ra cô có nghe loáng thoáng con gái la lên nhưng không để tâm lắm. Tuy nhiên, sáng hôm sau cô nghe con gái nói rằng bố đã có những hành động không đứng đắn trong đêm hôm trước. Vì không biết giải quyết như thế nào, người mẹ đành phải nhờ nhân viên xã hội giúp đỡ và vụ việc được tiết lộ. Sau khi người bố bị bắt, ông khai rằng mình đã say rượu và nhận nhầm con gái là vợ. Bên cạnh đó, ông cũng thừa nhận khi nghe con gái la lên, ông đã bị giật mình và dừng ngay hành động đó.

Người đàn ông say rượu nhầm con là vợ và thực hiện hành động này, sau đó phải trả cái giá quá đắt khiến gia đình ly tán - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Trên tòa án, đưa con gái cuối cùng quyết định tha thứ cho người bố và viết lá thư xin tòa án giảm nhẹ tội, đồng thời nói rằng việc bắt ông ngồi tù sẽ khiến cho gia đình tan vỡ. Sau khi bồi thẩm đoàn thảo luận, nhận thấy bị cáo đã hối lỗi một cách chân thành và bày tỏ sẵn sàng nhận bất kỳ hình phạt nào nếu sai phạm một lần nữa. 

Thẩm phán cũng chỉ ra rằng việc con gái viết thư xin ân xá cũng cho thấy gia đình hoàn toàn thấu hiểu và yêu thương lẫn nhau. Tuy nhiên, vụ án vẫn cần được xem xét để răn đe những trường hợp xảy ra tương tự. Cuối cùng, tòa phán quyết bị cáo chịu 2 năm 10 tháng tù giam.

Sự việc này nhanh chóng thu hút nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Đa số mọi người khá hài lòng với bản án mà tòa phán quyết, bên cạnh đó cư dân mạng cũng đề cao tinh thần của người mẹ khi dám tố cáo chồng để bảo vệ cho con gái. Một số người bình luận: "Ngày nay không phải mẹ nào cũng can đảm như cô ấy", "Người mẹ quá đỉnh, dù là chồng nhưng bảo vệ con là trên hết", "Người cha dù không cố ý nhưng đây cũng là hình phạt cho sự vô tình để răn đe những tên yêu râu xanh khác",...

(Nguồn: ETToday)

Chia sẻ
Đọc thêm