Cách tránh nắng nóng vào mùa hè cho ban công nhà hướng Tây vừa rẻ vừa hiệu quả của mẹ Sài Gòn

Hồng Nhung,
Chia sẻ

Với chi phí còn chưa tới 100k, bạn có thể áp dụng cách tránh nóng hiệu quả này từ chị Minh Ngọc, hiện đang sống tại Sài Gòn.

Mùa hè đến, cái nóng phủ kín những con đường đến từng ngóc ngách trong phố thị. Đặc biệt vì thế mà nhà ở phố thường nóng hơn so với nhà ở quê khi được phủ dưới những hàng cây râm mát.

Tuy nhiên, dù ở đâu, nhà hướng Tây cũng nóng hơn các hướng khác, gặp những hiện tượng ánh nắng chiếu rọi khiến người trong nhà cảm thấy khó chịu hơn nhiều. Vậy thì làm thế nào để chống nóng cho nhà hướng Tây vào mùa hè tốt hơn?

Học lỏm mẹo tránh nắng nóng vào mùa hè cho ban công nhà phố còn hướng Tây bằng cách vừa rẻ lại hiệu quả của mẹ đảm Sài Gòn - Ảnh 2.

Ban công của gia đình chị Minh Ngọc có diện tích là 1mx3m, chiều cao là 2,8m. Hướng của ban công là Tây, đón nắng và nền nhiệt cao vào nhà.

Có nhiều cách để chống nóng cho nhà hướng Tây nhằm cải thiện được không gian sống, giảm bớt chói lóa, nặng nề khó chịu. Với chị Minh Ngọc (hiện đang sống tại Sài Gòn) lại áp dụng cách trồng loại cây mà mình yêu thích và thường xuyên sử dụng để làm mát và điều hòa không khí, ngăn cản nắng nóng vào nhà.

Cụ thể, ban công của gia đình chị Minh Ngọc có diện tích là 1mx3m, chiều cao là 2,8m. Chị Ngọc đặt rất nhiều chậu đất trồng cây cỏ lúa mì để vừa ngăn ánh sáng nóng vào nhà lại điều hòa được không khí mát mẻ hơn.

Học lỏm mẹo tránh nắng nóng vào mùa hè cho ban công nhà phố còn hướng Tây bằng cách vừa rẻ lại hiệu quả của mẹ đảm Sài Gòn - Ảnh 3.

Chị Ngọc thiết kế giàn chậu đất trồng cây cỏ lúa mì để vừa ngăn ánh sáng nóng vào nhà lại điều hòa được không khí mát mẻ hơn.

Học lỏm mẹo tránh nắng nóng vào mùa hè cho ban công nhà phố còn hướng Tây bằng cách vừa rẻ lại hiệu quả của mẹ đảm Sài Gòn - Ảnh 4.

Hoặc trồng trong các chậu nhỏ như thế này.

Chị Minh Ngọc còn cho biết: "Mình thấy trồng cỏ lúa mì rất đơn giản, chỉ cần tưới đủ nước là sẽ phát triển tốt tươi. Các chậu cây giúp ban công nhà mình mát rượi vì điều hòa không khí, lúc thu hoạch lại có thể sử dụng để chế biến nước uống hay món ăn cải thiện sức khỏe. Mình thường xay cỏ lúa mì làm sinh tố, thu hoạch uống còn không kịp nữa".

Học lỏm mẹo tránh nắng nóng vào mùa hè cho ban công nhà phố còn hướng Tây bằng cách vừa rẻ lại hiệu quả của mẹ đảm Sài Gòn - Ảnh 5.

Bữa ăn healthy với cỏ lúa mạch của chị Minh Ngọc.

Học lỏm mẹo tránh nắng nóng vào mùa hè cho ban công nhà phố còn hướng Tây bằng cách vừa rẻ lại hiệu quả của mẹ đảm Sài Gòn - Ảnh 6.

Hoặc ly sinh tố bổ dưỡng được chế biến từ cỏ lúa mì thu hoạch trong chính khoảng ban công nhỏ của gia đình.

Giá mua hạt giống cỏ lúa mì về trồng tại nhà cũng không quá cao, chỉ 29k/500 gram. Chậu nhựa để trồng cây giá chỉ 21k/chiếc, 10kg đất sạch giá chỉ 23k, 1kg phân hữu cơ để bón cho cây giá 25k là bạn đã đủ nguyên liệu để tự thực hiện tại nhà.

[Box thông tin shop] - af nguyên liệu trồng câycỏ lúa mì tại nhà

Với cách đơn giản và hữu ích này, bạn cũng có thể áp dụng tại nhà để giúp không gian ban công của gia đình thêm mát mẻ và tươi xanh hơn. Ngoài ra nếu yêu thích trồng thêm loại rau sạch nào khác bạn đều có thể thay đổi, hiệu quả làm mát và giảm nhiệt giúp ban công vẫn sẽ hiệu quả.

Ảnh: NVCC

Chia sẻ