Cách nấu cháo mới toanh vừa ngon vừa bổ bạn nhất định phải thử ngay!

Liên Phạm,
Chia sẻ

Kết hợp 2 nguyên liệu tưởng chừng không liên quan là ngao và bí đỏ, với cách nấu cháo này bạn sẽ có món cháo ngon đến bất ngờ!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu cháo ngao theo cách này:

100g gạo tẻ

200g bí đỏ

20 con ngao

1 mẩu gừng thái sợi, 1 cây hành lá thái nhỏ

1,5 lít nước lọc

5ml dầu ăn

Một ít muối

Cách nấu cháo mới toanh vừa ngon vừa bổ bạn nhất định phải thử ngay! - Ảnh 1.

Chế biến:

Bí đỏ gọt vỏ thái hạt lựu; ngao rửa sạch rồi ngâm với chút muối trong khoảng 30 phút sau đó vớt ngao ra để cho ráo nước.

Cách nấu cháo mới toanh vừa ngon vừa bổ bạn nhất định phải thử ngay! - Ảnh 2.

Gạo vo sạch, cho ra bát rồi thêm muối, dầu ăn vào trộn đều, ướp 30 phút.

Cách nấu cháo mới toanh vừa ngon vừa bổ bạn nhất định phải thử ngay! - Ảnh 3.

Cho gạo vào nồi, thêm bí đỏ, gừng và nước lọc vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun trong 30 phút.

Cách nấu cháo mới toanh vừa ngon vừa bổ bạn nhất định phải thử ngay! - Ảnh 4.

Thêm ngao vào đun cho đến khi ngao mở miệng là được.

Cách nấu cháo mới toanh vừa ngon vừa bổ bạn nhất định phải thử ngay! - Ảnh 5.

Lấy cháo ra tô, thêm hành lá thái nhỏ vào là xong.

Cách nấu cháo mới toanh vừa ngon vừa bổ bạn nhất định phải thử ngay! - Ảnh 6.

Thành phẩm:

Bí đỏ được xem là một loại siêu thực phẩm, nó giúp cơ thể chống lão hóa, ngăn ngừa bệnh ung thư… Đồng thời bí đỏ lại có vị rất ngọt ngon và chế biến được khá nhiều món ăn. Hôm nay bạn hãy thử cách nấu cháo với bí đỏ và ngao để có ngay món cháo ngon ngọt cho gia đình mình nhé!

Cách nấu cháo mới toanh vừa ngon vừa bổ bạn nhất định phải thử ngay! - Ảnh 7.

Chúc bạn thành công với cách nấu cháo này nhé!

(Nguồn: daydaycook)

Chia sẻ