Học người Hàn cách nấu cháo gà tẩm bổ ngon "rụng rời"

Món cháo gà này cực kỳ thích hợp để tẩm bổ cho người già hay người ốm, nhất là trong những ngày trời trở lạnh hay thay đổi thời tiết.

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau để nấu cháo gà kiểu Hàn:

30g hạt bo bo

40g gạo nếp

50g gạo tẻ

1/2 con gà (700g)

5g vi cá

1/2 củ sâm Hàn Quốc nhỏ 

Gừng, muối, lá ngò, tiêu, dầu mè (tùy thích)

Chế biến:

Hạt bo bo, nếp, gạo đem ngâm trước. Vi cá ngâm rửa với chanh và muối, gừng cho bớt tanh. (Vi cá cũng có loại đã được sơ chế sạch sẽ chỉ mua về ngâm rồi nấu thôi, khi mua bạn nhớ hỏi kỹ người bán nha). Gà cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra cho vào nồi khác đậy nắp lại, tránh để lâu ngoài gió làm khô thịt gà!

Học người Hàn cách nấu cháo gà tẩm bổ ngon rụng rời - Ảnh 1.

Lấy nước luộc gà cho bo bo vào nấu trước, khi bo bo chín thì cho sâm (không nên cho nhiều sâm sẽ làm cháo có vị nhẫn và đắng), gạo nếp, gạo tẻ vào hầm cho đến khi cháo nhừ.

Học người Hàn cách nấu cháo gà tẩm bổ ngon rụng rời - Ảnh 2.

Lúc này cho vi cá vào, nấu thêm tầm 10 phút rồi nêm muối, tiêu, gừng (tùy thích) cho vừa khẩu vị nha! Khi ăn cho gà xé sợi vào tô rồi múc cháo vào, nêm thêm tiêu, ngò hoặc thêm 1-2 giọt dầu mè, dùng nóng.

Học người Hàn cách nấu cháo gà tẩm bổ ngon rụng rời - Ảnh 3.

Thành phẩm

Món cháo gà vốn từ lâu không còn xa lạ gì với phần lớn người Việt, tuy nhiên hôm nay bạn hãy thử cách nấu cháo gà tẩm bổ kiểu Hàn để thay đổi khẩu vị nhé!

Học người Hàn cách nấu cháo gà tẩm bổ ngon rụng rời - Ảnh 4.

Không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng nữa, món cháo gà này sẽ cực kỳ thích hợp để tẩm bổ cho người già hay người ốm, nhất là trong những ngày trời trở lạnh hay thay đổi thời tiết đấy!

(Nguồn: C.Pad)

Chia sẻ
Đọc thêm