Canh bắp cải thịt viên và nấm xào dầu hào cực ngon cho bữa tối
Chẳng cầu kỳ nhiều thịt cá, chỉ với những món ăn thanh nhẹ dưới đây bạn cũng có thể mang đến cho cả nhà một bữa tối thật ngon miệng, đủ chất!
350g tôm
450g thịt gà
Nửa bắp cải cắt nhỏ
5 lát gừng tươi
2 gốc hành lá
1 nhúm rau mùi
1 quả trứng
15g bột ngô
5g đường
5g dầu mè
Muối, tiêu trắng xay, gừng, hành lá
Xắt nhỏ gừng, hành lá và rau mùi để sẵn. Tôm thì bạn băm nhỏ rồi ướp với ít muối và tiêu. |
Dùng một cái bát lớn, cho gà băm vào cùng với hành gừng rau mùi, trứng và bột ngô vào trộn đều. |
Thêm khoảng 10-15ml nước vào trộn đều theo một hướng, lặp lại thao tác này 3-4 lần. |
Sau đó bạn cho thêm ít muối, tiêu xay, dầu mè vào trộn đều. |
Bạn múc một muỗng thịt gà rồi cho ít tôm đã được ướp vào giữa rồi để sang một bên. |
Chuẩn bị một nồi nước sôi rồi nhẹ nhàng cho từng viên thịt vào trụng sơ trong khoảng 2 phút rồi vớt ra. |
Cho phần nước trụng thịt bên trên vào nồi thông qua rây lọc, đun đến khi nước trong nồi sôi thì bạn cho 2 lát gừng và bắp cải cắt nhỏ vào đun đến khi nước sôi lần nữa. |
Cho thịt viên đã được trụng vào đun thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại với ít muối và tiêu cho vừa ăn, rắc lên ít hành lá cắt nhỏ rồi tắt bếp. |
Hành lá
10 tai nấm hương
10 tai nấm mỡ
Dầu hào
5g đường
Rượu gạo
Nước tương
Nước bột ngô
Dầu mè
Rửa sạch nấm rồi xắt nhỏ, hành lá thì bạn cắt khúc dài. |
Cho ít dầu vào chảo, sau khi dầu nóng bạn cho hành lá vào, kế đến bạn thêm dầu hào. |
Tiếp theo, bạn cho nấm vào chảo, xào đều để dầu hào áo khắp nấm, rồi thêm ít rượu gạo. |
Nêm nếm thêm với ít nước tương, đường, trộn đều rồi đậy nắp om trong khoảng 2 phút. |
Sau cùng, bạn đổ nước bột ngô vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay, thêm ít dầu mè, đảo đều rồi tắt bếp. |
Chúc bạn thành công và có bữa tối thật ngon miệng nhé!