Cách làm thịt khô que: Món ăn siêu ngon nhất định nên thử trong Tết này

Liên Phạm - Nguồn: Dougo,
Chia sẻ

Từng miếng thịt khô mềm dai với mùi thơm đậm đà tràn ngập trong miệng. Thịt khô que là món ăn đặc biệt ngon miệng, nhất định bạn nên thử làm trong ngày Tết.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt khô que: 

1kg thịt thăn, 15g rượu trắng, 4 lát gừng, 45g gia vị xúc xích cay.

Cách làm món thịt khô que:

Bước 1: Thịt rửa sạch rồi thấm khô. Thái thịt thành từng dải to dạng con chì.

Cách làm thịt khô que: Món ăn siêu ngon nhất định nên thử trong Tết này - Ảnh 1.

Bước 2: Cho thịt vào thố rồi thêm gia vị xúc xích cay cùng với gừng thái lát, rượu trắng, bóp đều. Ướp thịt khoảng 1 tiếng.

Cách làm thịt khô que: Món ăn siêu ngon nhất định nên thử trong Tết này - Ảnh 2.

Bước 3: Xiên thịt đã ướp vào các xiên tre.

Cách làm thịt khô que: Món ăn siêu ngon nhất định nên thử trong Tết này - Ảnh 3.

Bước 4: Phơi thịt ở nơi thoáng gió và có nắng. Phơi khoảng 1-2 ngày. Nếu thời tiết xấu, không có nắng thì cho thịt vào lò sấy ở nhiệt độ 75 độ C trong vài giờ hoặc cho đến khi thịt khô.

Cách làm thịt khô que: Món ăn siêu ngon nhất định nên thử trong Tết này - Ảnh 4.

Bước 5: Khi ăn thì cho thịt khô vào nồi hấp, hấp sôi trong khoảng 20 phút là được.

Cách làm thịt khô que: Món ăn siêu ngon nhất định nên thử trong Tết này - Ảnh 5.

Cách làm thịt khô que: Món ăn siêu ngon nhất định nên thử trong Tết này - Ảnh 6.

Thành phẩm món thịt khô que:

Món thịt khô là một món ăn chế biến đơn giản được nhiều người yêu thích trong dịp Tết. Có nhiều cách làm món thịt khô khác nhau nhưng với món thịt khô que đơn giản trên đây hẳn sẽ đem đến cho bạn và gia đình một món thịt khô vừa ngon miệng lại rất dễ làm. Nhất định bạn đừng bỏ qua món thịt khô que này nhé!

Cách làm thịt khô que: Món ăn siêu ngon nhất định nên thử trong Tết này - Ảnh 7.

Chúc bạn làm được món thịt khô que thật ngon miệng nhé!
Chia sẻ