Cách làm thịt heo ngâm mắm dấm cực ngon ngày Tết
Thịt heo ngâm mắm dấm đang được các chị em “truyền tai” nhau về độ hấp dẫn. Dưới đây là cách làm thịt heo ngâm mắm dấm cực ngon tại nhà.
Thịt heo ngâm mắm dấm là món ăn đang làm “mê mệt” nhiều người trong thời gian vừa qua. Dưới đây là cách làm thịt heo ngâm mắm dấm cực ngon tại nhà theo công thức của bà nội trợ nổi tiếng Lâm Anh Đào.
Nguyên liệu làm thịt heo ngâm mắm dấm
- 1 miếng thịt heo ba chỉ hay thịt đùi hoặc thịt bắp bò khoảng hơn 1kg
Khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết làm thịt heo ngâm mắm dấm
- 500 ml nước mắm ( mình dùng nước mắm thường)
- 300 gr đường
- 100 ml giấm
- 2 nhánh sả
Tỷ lệ nguyên liệu phụ thuộc rất nhiều đến cách làm thịt heo ngâm mắm dấm
- 5 tép tỏi
- 1 miếng gừng nhỏ
- 3 củ hành tím
- 2 trái ớt sừng và vài trái ớt nhỏ
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 củ hành tây
- vài lá chanh
Cách làm thịt heo ngâm mắm dấm
Bước 1: Thịt ba chỉ cạo rửa sạch, cuộn tròn cột chặt. Nấu 1 nồi nước sôi có 1 khúc sả đập dập + 1 củ hành tây + 1 muỗng canh muối + 1 muỗng canh nước cốt chanh và vài lá chanh nấu sôi. Cho thịt vào luộc 30 - 35 phút.
Chú ý thịt cần luộc chín nhưng không luộc quá chín. Sau khi thịt luộc chín vớt ra rổ rửa xả qua nước lạnh, để nguội hoàn toàn.
Bước 2: Nước mắm + đường và nước dấm cho vào nồi hoà tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa khoảng 7-10 phút là tắt bếp để nguội hoàn toàn.
Bước 3 : Sả + ớt + tỏi + gừng thái lát, hành cắt miếng to.
Bước 4: Cho thịt vào âu/ nồi/hũ, đổ hết hành sả… Cuối cùng đổ nước mắm giấm đường vào ngập thịt, đậy nắp kín. Ngâm như thế khoảng 3-4 ngày là có thể ăn được.
Trên đây là cách làm thịt heo ngâm mắm dấm đơn giản tại nhà cực ngon. Chúc các bạn thành công!
Ảnh: NVCC