Cách làm thạch dừa ngon đẹp mà thật dễ dàng
Với cách làm thạch dừa này bạn sẽ có món tráng miệng đẹp mắt đến nỗi tiếc chẳng muốn ăn.
14g bột gelatin 200ml nước nóng 400ml nước cốt dừa 100ml sữa đặc 60g đường phèn Phẩm màu hồng |
Hòa tan 14g bột gelatin trong 100ml nước nóng. Trong một tô khác, hòa tan đường phèn cùng 100ml nước nóng còn lại. |
Trong một tô lớn khác, cho nước cốt dừa và sữa đặc vào khuấy đều tay rồi trộn tất cả hỗn hợp gelatin, nước đường vào với nhau. Chia hỗn hợp thành hai phần bằng nhau, một phần giữ nguyên, một phần cho thêm phẩm màu hồng. |
Đổ 1/2 hỗn hợp màu trắng vào khuôn rồi cho vào tủ lạnh khoảng 15 phút để đông mặt trên. Sau đó lấy ra đổ ½ hỗn hợp màu hồng rồi lại cho vào tủ lạnh 15 phút. Tương tự làm cho đến khi hết nguyên liệu. |
Để thạch đông trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng đồng hồ trước khi dùng và đừng quên dùng dao cắt thạch thành từng miếng vừa ăn nhé! |
Chúc các bạn thành công với cách làm thạch dừa màu sắc này nhé!
Nguồn: daydaycook