Cách làm sushi nướng vừa "nịnh mắt" ăn lại cực ngon, mang đãi khách miễn chê
Thử biến tấu món sushi cá hồi nướng cực lạ mắt nha.
Sushi không phải là món mới, mà cá hồi nướng thì cũng chẳng còn xa lạ gì. Nhưng, sự kết hợp giữa sushi và cá hồi nướng lại giúp bạn không chỉ no bụng mà còn lưu giữ được vị ngon, ngậy và thơm nơi vị giác rất lâu.
Món sushi cá hồi nướng trẻ em cũng ăn được, người lớn lại càng thích. Món này không nhiều dầu mỡ gây ngán mà vẫn giữ được vị ngậy béo, giàu dinh dưỡng. Còn chờ gì nữa, bắt đầu thực hiện món sushi cá hồi nướng ngay nhé!
Hướng dẫn cách làm sushi cá hồi nướng
Nguyên liệu cần thiết
Cá hồi - 200g, cơm trắng, bơ - 1 quả, trứng cá chuồn - 50g, trứng cá hồi - 80g, nước tương, dầu mè, vừng trắng, mayonnaise, hành lá, lá kim (lá rong biển), khay nướng.
Cách thực hiện
Cá hồi mua về, rửa sạch, thấm khô. Sau đó, lọc bỏ phần da, chỉ lấy phần phi lê cá hồi. Cắt cá hồi thành các miếng nhỏ như hạt lựu. Cho cá hồi vào bát, thêm vừng rang, mayonnaise, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng tương ớt, ít hành lá thái nhỏ. Trộn đều tất cả.
Thêm vài muỗng trứng cá chuồn vào. Đảo đều thêm lần nữa. Nếu bạn không thích thêm trứng cá chuồn có thể bỏ qua.
Lá kim mang gấp nhỏ, cắt thành các khuôn hình tròn vừa phải, kích thước khoảng 5cm. Trải một lá kim, cho một lớp cơm trắng mỏng lên trên. Đặt vào khuôn nướng. Bơ cắt nhỏ, cho một muỗng bơ thái nhỏ vào các khuôn. Múc thêm cá hồi đặt lên trên cho đầy khuôn.
Cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu khoảng 2 phút ở nhiệt độ 190 độ C. Sau khi lấy khay sushi nướng ra, có thể rưới thêm một chút tương ớt ngọt hoặc mayonnaise nếu bạn thích ngậy hơn. Thêm topping là trứng cá hồi lên trên cùng và trang trí bằng nhánh mùi.
Chúc bạn thành công với cách làm sushi cá hồi nướng này nhé!
Nguồn ảnh: Nuanuacooking
Ăn cá hồi có tác dụng gì cho sức khỏe?
Theo Healthline, cá hồi là một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất trên hành tinh. Loài cá này không chỉ chứa nguồn dinh dưỡng dồi dào mà còn có thể làm giảm một số yếu tố nhất định đối với một số bệnh. Hơn nữa, chúng ngon và được sử dụng rộng rãi trong chế biến các món ăn.
Cá hồi giàu selen - chất dinh dưỡng quan trọng liên quan đến quá trình tổng hợp DNA, chuyển hóa hormone tuyến giáp và sức khỏe sinh sản. Chúng cũng là nguồn axit béo omega 3 tuyệt vời. Chất béo này tốt cho tim mạch, có thể làm giảm viêm và hỗ trợ sức khỏe não bộ.
Không chỉ vậy, cá hồi giàu vitamin B12 - cần thiết để sản xuất hồng cầu và điều chỉnh sức khỏe của hệ thần kinh.
Giá trị dinh dưỡng của cá hồi có thể có đôi chút khác nhau giữa các giống. Chẳng hạn, cá hồi nuôi chứa nhiều chất béo và calo lành mạnh hơn một chút, trong khi đó cá hồi đánh bắt ngoài tự nhiên có hàm lượng protein cao hơn.