Thích cơm cuộn mà lại sợ béo thì phải làm ngay kiểu này vừa đẹp vừa ngon mà chẳng ngại tăng cân

Tun.,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 40000 đồng
Khẩu phần 2 người

Chị em thử làm cơm cuộn mà không sử dụng tới cơm đi, chúng ta có thể thay bằng khoai lang tím đấy.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Khoai lang tím 250g
  • 2. Lá rong biển 1 cái
  • 3. Sốt salad dành cho người ăn kiêng 10g
  • 4. Cà rốt thái sợi 30g
  • 5. Trứng thái sợi 30g
  • 6. Xúc xích thái sợi 15g
  • 7. Dưa chuột thái sợi 15g
  • 8. Vừng rang Vừa đủ

Cơm cuộn là món ăn được nhiều người yêu thích vì cách làm khá đơn giản, tiện lợi, tất cả các thành phần dinh dưỡng đều gói gọn trong một cuộn cơm  Nhưng đối với các chị em đang muốn giảm cân thì lại khá e ngại vì lượng cơm ở trong đó có phần hơi nhiều. Vậy thì chị em thử làm cơm cuộn mà không sử dụng tới cơm đi! Chúng ta có thể thay cơm bằng khoai lang tím đấy. Khoai lang tím vẫn đảm bảo lượng tinh bột cho cơ thể và đương nhiên là lành mạnh hơn việc ăn cơm gạo trắng rồi. Với cách làm đơn giản đảm bảo chị em đều có thể bắt tay vào thực hiện được ngay đồng thời lại vô cùng bắt mắt nữa chứ. Ai nhìn thấy cũng muốn xin công thức ngay đấy!

Tham khảo cách làm cơm cuộn từ khoai lang tím nhé!

1

Chuẩn bị phần khoai lang tím

Khoai lang rửa sạch rồi nạo vỏ. Sau đó cắt nhỏ khoai lang.

Để nạo vỏ khoai lang không nhựa bạn có thể đeo găng tay lúc nạo hoặc nạo trong một chậu nước nhé, như vậy thì nhựa khoai sẽ hòa vào trong nước và tay bạn sẽ không bị dính. 

Thích cơm cuộn mà lại sợ béo thì phải làm ngay kiểu này vừa đẹp vừa ngon mà chẳng ngại tăng cân - Ảnh 2.

Cho khoai vào âu chịu nhiệt sau đó hấp chín. Hấp khoảng 10 phút là khoai chín rồi.

Thích cơm cuộn mà lại sợ béo thì phải làm ngay kiểu này vừa đẹp vừa ngon mà chẳng ngại tăng cân - Ảnh 3.

Khoai chín lấy ra nghiền mịn. Nên nghiền khoai ngay lúc còn nóng thì sẽ dễ mịn hơn.

Thích cơm cuộn mà lại sợ béo thì phải làm ngay kiểu này vừa đẹp vừa ngon mà chẳng ngại tăng cân - Ảnh 4.

2

Làm cơm cuộn

Trải tấm mành tre lên mặt phẳng, sau đó trải một lớp màng bọc thực phẩm, xếp miếng rong biển lên trên. Lưu ý lật mặt mịn của rong biển lên trên. Sau đó phết khoai lang tím lên khắp mặt rong biển. Nhẹ nhàng lập úp mặt khoai lang tím xuống dưới.

Thích cơm cuộn mà lại sợ béo thì phải làm ngay kiểu này vừa đẹp vừa ngon mà chẳng ngại tăng cân - Ảnh 6.

Phết sốt salad lên ½ miếng rong biển. Xếp cà rốt, trứng, dưa chuột, xúc xích lên trên phía mặt rong biển đã phết sốt salad. Từ từ cuộn lại, cuộn chặt tay để các nguyên liệu cố định không bị rơi ra sau khi cắt.

Thích cơm cuộn mà lại sợ béo thì phải làm ngay kiểu này vừa đẹp vừa ngon mà chẳng ngại tăng cân - Ảnh 7.

3

Cắt cơm cuộn

Gỡ mành tre cùng với màng bọc thực phẩm. Phết một lớp mỏng dầu mè hoặc dầu thực vật lên dao rồi mới cắt cơm cuộn. Làm như vậy cơm sẽ không bị biến dạng khi cắt. 

Sau đó chỉ cần rắc chút vừng rang lên là xong rồi. Xếp cơm cuộn ra đĩa và thưởng thức thôi. 

Thích cơm cuộn mà lại sợ béo thì phải làm ngay kiểu này vừa đẹp vừa ngon mà chẳng ngại tăng cân - Ảnh 9.

Món cơm cuộn từ khoai lang tím đã hoàn thành rồi.

Thích cơm cuộn mà lại sợ béo thì phải làm ngay kiểu này vừa đẹp vừa ngon mà chẳng ngại tăng cân - Ảnh 10.

Chúc bạn thành công với cách làm cơm cuộn từ khoai lang tím này nhé!

Khoai lang tím hạn chế hấp thụ chất béo

Theo bảng dinh dưỡng thuộc Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trong 100g khoai lang tím có chứa khoảng 86 calo. Như vậy, trung bình 1 củ khoai lang tím chứa từ 86-256 calo. Khoai lang tím được xếp vào các nhóm thực phẩm vàng giúp giảm cân vì trong khoai lang tím có chứa nhiều chất xơ. Khi tiêu thụ thực phẩm này vào dạ dày, chất xơ trong khoai lang sẽ tạo thành một tấm lưới phủ lên niêm mạc dạ dày, giúp ngăn chặn việc hấp thụ chất béo hiệu quả.

Đồng thời, chất xơ có thể lên men và hòa tan nên giúp cơ thể có được cơ chế tự duy trì và điều chỉnh cân nặng tự nhiên. Thêm vào đó, chất xơ còn có tác dụng hỗ trợ sản sinh vi khuẩn có lợi cho đường ruột, giúp nhuận tràng.

Chia sẻ