Cách làm salad Nga vị dứa tuyệt thơm

Mai Anh, ảnh: Tvoirecepty,

Biến tấu chút cách làm salad Nga truyền thống trong mùa dứa này, bạn chỉ cần cho thêm dứa hộp là hương vị sẽ dậy thơm rất tuyệt.

Với cách làm salad Nga vị dứa tuyệt thơm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

- 1 hộp nhỏ dứa đóng hộp. Bạn có thể tự làm dứa hộp hoặc mua ở siêu thị

- 250g dưa chuột muối

- 300g khoai tây

- 400g thịt dăm bông

- 300g cà chua

- 320g ngô đóng hộp

- 400g xốt mayonnaise, bạn có thể tự làm xốt mayonnaise hoặc dùng loại có bán sẵn

- 1 nắm nhỏ hành hoa, 1 nắm rau mùi và 1 thìa bột canh

Cách làm salad Nga vị dứa tuyệt thơm 1

Bước 1:

Nguyên liệu không thể thiếu trong salad Nga truyền thống là thịt dăm bông. Trước tiên bạn thái con chì cho thịt dăm bông thành các sợi nhỏ.

Cách làm salad Nga vị dứa tuyệt thơm 2

Bước 2:

Sau đó bạn cắt bỏ núm cà chua, bổ đôi và vắt bớt hạt nếu thấy cà chua quá nhiều hạt. Xắt cà chua thành những miếng nhỏ vừa ăn. Thái nhỏ hành hoa cho vào cùng cà chua, nếu bạn không thích mùi hành hoa tươi sống thì có thể thay bằng rau mùi thái nhỏ, vị rau mùi sẽ dễ ăn hơn.

Cách làm salad Nga vị dứa tuyệt thơm 3

Bước 3:

Khoai tây có thể để nguyên vỏ luộc chín cùng nước muối nhưng nếu bạn nướng khoai tây thì hương vị sẽ thơm ngon hơn. Khi khoai tây chín, còn nóng, bạn lột bỏ vỏ, đợi nguội thì xắt nhỏ hạt lựu.

Cách làm salad Nga vị dứa tuyệt thơm 4

Bước 4:

Tháo các nguyên liệu đóng hộp ra khỏi hộp, để ráo nước. Dưa chuột muối và và dứa đóng hộp được xắt hạt lựu như khoai tây. Trộn đều các nguyên liệu đã sơ chế sẵn: dăm bông, cà chua, hành hoa hoặc rau mùi, khoai tây, ngô, dưa chuột muối và dứa đóng hộp.

Cách làm salad Nga vị dứa tuyệt thơm 5

Bước 5:

Sau cùng bạn rắc phủ đều bát salad 1 thìa bột canh và đổ toàn bộ xốt mayonnaise vào trộn đều. Bởi các nguyên liệu đóng hộp đã có sẵn muối nên bạn không nên cho nhiều bột canh thêm nữa. Bọc kín và để bát salad trong ngăn mát tủ lạnh chừng 15 phút - 20 phút cho ngấm đều hương vị.

Cách làm salad Nga truyền thống thực sự rất đơn giản, nhanh hoàn thành mà rất dễ ăn, nhất là khi bạn sử dụng toàn nguyên liệu đóng hộp có sẵn. Dứa đóng hộp có hương vị rất đặc trưng, khi trộn cùng salad Nga sẽ dậy nguyên mùi thơm của mùa dứa đang chín.

Cách làm salad Nga vị dứa tuyệt thơm 6

Thật thú vị khi món ăn bạn làm có hương vị của mùa, của không gian hiện tại. Bạn hãy thử cách làm salad Nga mới lạ này và cùng thưởng thức nhé!


Mùa hè dứa chín thơm và xoài cũng ngọt lịm, bạn hãy làm salad xoài chua ngọt đón hè về nhé!Cách làm salad Nga vị dứa tuyệt thơm 7

Chia sẻ
Đọc thêm