Cách làm pate ăn kiêng cực đơn giản, hương vị thơm ngon ngây ngất
Pate làm thế này vừa ngon vừa healthy, chị em chẳng tội gì không thử.
Tranh thủ cuối tuần rảnh rang, bạn hãy thử vào bếp làm ngay 1 mẻ pate phiên bản dành cho người ăn kiêng theo gợi ý của chúng tôi trong bài viết này. Có hũ pate là chuyện ăn uống của tuần tới sẽ nhàn hơn nhiều đó nha.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm pate dành cho người ăn kiêng
1. Đùi gà: 500gr
2. Bánh mì đen nguyên cám: 100gr
3. Sữa tươi không đường: 150ml
4. Hạt điều nướng: 100gr
5. Hành, tỏi: 2 củ hành khô, 3 củ tỏi
6. Gia vị: Muối, hạt tiêu xay, ngũ vị hương, bơ lạt
Cách làm pate cho người ăn kiêng
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn lột bỏ phần da đùi gà rồi rửa với nước. Dùng giấy ăn thấm khô hết nước, lọc lấy phần thịt rồi thái nhỏ. Cho thịt vào bát cùng 2 thìa cà phê muối, 2-3 thìa cà phê hạt tiêu xay và 1 gói ngũ vị hương. Bạn trộn đều và ướp thịt khoảng 15 phút.
Trong lúc đợi ướp thịt, bạn bóc vỏ tỏi và hành khô rồi băm nhỏ. Với bánh mì, bạn cắt bỏ phần viền cứng, rồi cắt ruột thành miếng nhỏ và đem ngâm với 150ml sữa tươi không đường.
- Bước 2: Xào thịt và phi thơm hành, tỏi
Bạn cho vào chảo 1-2 thìa cà phê bơ lạt, đun cho bơ chảy hoàn toàn rồi đổ thịt đùi gà đã ướp vào. Bạn xào khoảng 15-20 phút trên lửa vừa để thịt chín hoàn toàn.
Trong lúc xào thịt, chị em có thể tranh thủ cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo khác. Phi thơm phần hành khô và tỏi đã thái nhỏ nha.
- Bước 3: Xay các nguyên liệu
Bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố, gồm thịt gà xào, bánh mì ngâm sữa, hạt điều nướng và hành tỏi phi. Bấm máy và xay nhuyễn hỗn hợp.
- Bước 4: Hấp pate
Bạn cho hỗn hợp đã xay vào bát thủy tinh, dàn đều rồi bọc 1 lớp giấy nến, 1 lớp màng bọc thực phẩm và 1 lớp giấy bạc quanh miệng bát. Đem bát pate đi hấp ở lửa nhỏ trong 1 tiếng.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món pate phiên bản lành mạnh dành cho người ăn kiêng rồi đấy. Hấp xong, đợi cho pate nguội hoàn toàn rồi đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là được.
Làm theo cách này, món pate sẽ lành mạnh hơn vì không có gan lợn và bánh mì trắng. Hạt điều sẽ giúp món pate của bạn thơm và ngậy hơn hẳn pate thông thường. Chị em có thể phết pate lên bánh mì để ăn sáng hoặc thậm chí ăn cùng cơm cũng không lo ngấy. Tuy nhiên, vì hạt điều có lượng calo khá cao nên đừng ăn quá nhiều pate trong 1 bữa nha.