Cách làm kem ngon: Không cần phải mua ở tiệm đắt đỏ bạn có thể tự làm kem trân châu đường đen ở nhà siêu dễ
Món kem trân châu đường đen tưởng là khó nhưng làm thì đơn giản cực kỳ đấy.
- 1. Bột năng60g
- 2. Đường nâu60g
- 3. Nước 35g
- 4. Sữa tươi không đường600ml
- 5. Siro lá phong50g
- 6. Vani1 thìa cafe
Trà sữa trân châu đường đen đã "hạ gục" trái tim rất nhiều các tín đồ trà sữa. Không những thế nó còn tạo thành xu hướng và đã có rất nhiều món ngon được lấy cảm hứng từ trân châu đường đen. Trong đó không thể không nhắc tới món kem trân châu đường đen. Tuy nhiên, giá thành của một chiếc kem trân châu đường đen nhập khẩu không phải là rẻ. Bạn đã bao giờ nghĩ chúng ta cũng có thể tự làm kem trân châu đường đen ở nhà chưa? Thực ra nó cũng không quá phức tạp như bạn tưởng tượng đâu. Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!
Cách làm kem trân châu đường đen
Nấu nước đường đen
Cho 20g đường nâu và 35g nước vào nồi, khuấy đều cho tan. Đun nhỏ lửa cho tới khi đường tan hoàn toàn, vừa sôi thì tắt bếp.
Làm trân châu
Cho bột năng vào tô, từ từ đổ phần nước đường đen vừa nấu vào. Lưu ý nước đường đen phải vừa sôi chứ không để nước nguội vì như thế bột sẽ không dẻo và bạn sẽ không thể nặn được. Vừa đổ nước đường vừa dùng đũa trộn đều cho tới khi hỗn hợp bột thành một thể thống nhất.
Lúc này bột đã bớt nóng, dùng tay nhào kỹ bột để được khối bột mịn mượt. Sau đó chia bột thành từng phần nhỏ, vê lại thành hình sợi rồi cắt thành từng viên bột nhỏ.
Nặn trân châu thành từng viên tròn.
Đun sôi một nồi nước rồi thả trân châu vào luộc. Khi trân châu chín nổi lên trên mặt nước thì tắt bếp, đậy vung ủ trân châu thêm 10 phút nữa rồi vớt ra tô.
Cuối cùng ướp trân châu với 40g đường nâu.
Làm kem trân châu đường đen
Bạn dùng thìa đổ từng thìa trân châu vào khuôn kem. Đổ dọc theo thành khuôn tạo ra các vệt đường nâu để khi kem hoàn thiện sẽ đẹp mắt hơn.
Đổ sữa tươi vào bình, sau đó cho thêm 1 thìa cafe vani, 50g siro cây phong vào khuấy đều. Nếu không có siro cây phong bạn có thể thay bằng mật ong cũng được nhé!
Từ từ rót sữa vào từng khuôn kem. Sau đó đậy nắp lại rồi đem để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 - 3 tiếng cho kem đông cứng.
Thành phẩm kem trân châu đường đen
Vậy là món kem trân châu đường đen đã hoàn thành rồi. Mùa hè mà được thưởng thức một cây kem như thế này thì thật tuyệt. Kem mát lạnh, ngọt nhẹ, ăn kèm với trân châu dẻo dẻo dai dai đã miệng lắm đấy. Món kem này chắc chắn sẽ ghi điểm tuyệt đối trong mắt các bé yêu cho mà xem.
Món kem này tuy là ngon và hấp dẫn nhưng cũng không nên ăn quá nhiều đâu nhé. Lượng calo trong kem khá lớn nên rất dễ khiến bạn tăng cây đấy.