Cách làm hoa giấy siêu đơn giản mà đẹp mắt

Mai Anh, ảnh: Cudenka, Theo Trí Thức Trẻ

Cho dù không khéo tay nhưng với cách làm hoa giấy siêu đơn giản này bạn có thể tự làm được một lọ hoa lan dạ hương từ giấy nhún thật tươi tắn và đẹp mắt.

Cách làm hoa giấy siêu đơn giản mà đẹp mắt 1

Với cách làm hoa giấy này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Giấy nhún: màu xanh lục làm lá, màu tím nhạt làm hoa, bạn có thể chọn màu giấy khác làm hoa tùy theo sở thích.

- Xiên tre
- Keo nến, kéo

Cách làm hoa giấy siêu đơn giản mà đẹp mắt 2

Bước 1:

Giấy nhún dùng làm hoa giấy có lợi thế là tạo dáng rất giống thật. Cắt ngang thớ giấy thành các dải dài có bản rộng 4cm. Gập gọn dải giấy lại và cắt sợi tua rua rồi gỡ giấy nhẹ nhàng cho các tua rua nhỏ khỏi đứt.

Cách làm hoa giấy siêu đơn giản mà đẹp mắt 3

Dùng tăm quấn từng sợi tua rua sao cho các sợi xoắn tròn về một phía làm thành dải cánh hoa.

Cách làm hoa giấy siêu đơn giản mà đẹp mắt 4

Bước 2:

Sau đó bạn đặt xiên tre dọc theo thớ giấy, xoắn dán dải giấy cánh hoa xuôi dần xuống 13cm - 17cm tạo thành hình bông hoa lan dạ hương. Cắt một sợi giấy xanh hẹp 1cm để dán quấn phần cuống cánh hoa và toàn bộ xiên tre phía dưới làm cành hoa.

Cách làm hoa giấy siêu đơn giản mà đẹp mắt 5

Bạn cắt hai chiếc lá hình thoi đơn giản trên giấy xanh, chiếc lá dài nhất dài gần bằng độ dài của bông hoa, kéo căng phần giữa lá để tạo dáng lá tự nhiên, dán cuống lá vào dưới cuống hoa chừng 2cm - 3cm.

Cách làm hoa giấy siêu đơn giản mà đẹp mắt 6

Bước 3:

Chỉ cần đổi màu giấy là bạn sẽ có những bông lan dạ hương tươi màu đa dạng, nếu thích hoa hai màu thì quấn đồng thời hai dải giấy khác màu trên cùng một xiên tre.

Bạn hãy lựa chọn màu giấy làm hoa hài hòa theo chiếc bình đi kèm và nội thất xung quanh chỗ bạn bày hoa nhé!

Cách làm hoa giấy siêu đơn giản mà đẹp mắt 7

Cách làm hoa giấy này siêu đơn giản nhưng lại mang tới cho bạn vẻ đẹp của hoa lan dạ hương rất tự nhiên, tươi tắn và bắt mắt.

Cách làm hoa giấy siêu đơn giản mà đẹp mắt 8

Hoa lan dạ hương chỉ nở một lần trong năm nhưng với giấy nhún, bạn sẽ có lan dạ hương nở quanh năm suốt tháng trong nhà mình, lại còn có thể tự do sáng tạo ra những màu sắc tuyệt đẹp nữa.

Cách làm hoa giấy siêu đơn giản mà đẹp mắt 9

Với cách làm hoa giấy siêu đơn giản thế này, chỉ cần tranh thủ lúc thư giãn bạn cũng có thể tạo ra được những bình hoa trang trí nhà thật tươi tắn, đẹp mắt!


Cũng với cách thức siêu đơn giản, bạn có thể làm hoa cúc xanh trang trí nhà thêm xinhCách làm hoa giấy siêu đơn giản mà đẹp mắt 10

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm