Cách làm há cảo tôm thịt đơn giản

Tuệ Lâm(Tổng hợp)/VTC News,
Chia sẻ

Há cảo tôm thịt là một món ăn nổi tiếng của người Hoa, không chỉ vì hương vị thơm ngon, mà còn vì sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp vỏ mềm mịn và nhân tôm thịt đậm đà.

Món ăn này không khó làm, nhưng để có được một đĩa há cảo ngon đúng điệu, bạn cần sự tỉ mỉ và tình yêu trong từng công đoạn. Hãy cùng vào bếp và thực hiện món ăn này để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Cách làm há cảo tôm thịt đơn giản - Ảnh 1.

Món há cảo tôm thịt. (Hình minh họa: Ngọc Dung Food)

Nguyên liệu làm há cảo tôm thịt

200gr tôm tươi (lột vỏ, bỏ chỉ đen, băm nhỏ); 100gr thịt heo xay (hoặc thịt gà xay); 50gr mộc nhĩ (ngâm mềm, thái sợi nhỏ); hành tím (băm nhỏ); gia vị (hạt nêm, tiêu xay, dầu ăn); 100gr bột năng; 50gr bột gạo (hoặc bột bánh bao)...

Các bước thực hiện

Chuẩn bị nhân há cảo: Đầu tiên, làm sạch tôm tươi, lột vỏ và bỏ chỉ đen. Sau đó, băm nhỏ tôm hoặc xay nhuyễn tùy theo sở thích. Cho tôm đã băm vào một tô lớn, trộn cùng thịt heo xay. Tiếp theo, bạn thêm mộc nhĩ thái sợi nhỏ và hành tím băm vào hỗn hợp.

Để gia vị thêm đậm đà, bạn nêm vào một muỗng canh hạt nêm, một chút tiêu xay và dầu ăn. Dùng tay hoặc thìa trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Nhân há cảo cần được trộn đều, không quá khô cũng không quá ướt.

Làm vỏ há cảo: Trong một tô lớn, bạn trộn bột năng và bột gạo. Từ từ đổ nước ấm vào bột, vừa đổ vừa khuấy đều để tránh bột vón cục. Nhào bột cho đến khi bột trở nên mịn màng, mềm dẻo, không dính tay.

Nếu bột quá khô, bạn có thể thêm một ít nước. Nếu bột quá nhão, thêm một chút bột năng.

Chia bột thành những viên nhỏ, sau đó dùng tay hoặc cây cán bột để dàn bột thành các miếng tròn mỏng đều.-

Gói há cảo: Đặt miếng bột lên tay, cho một ít nhân vào giữa. Nhẹ nhàng gấp hai bên mép bột lại, sau đó khéo léo gập nếp để bọc kín nhân bên trong.

Bạn có thể tạo các nếp gấp đều đặn để chiếc há cảo thêm phần xinh xắn, hoặc đơn giản chỉ cần gấp kín như bánh bao nhỏ. Đừng cho quá nhiều nhân để bánh không bị nứt khi hấp.4.

Hấp há cảo: Xếp các chiếc há cảo lên khay hấp đã lót lá chuối hoặc giấy nướng để tránh bị dính. Đun sôi nước trong nồi hấp, sau đó đặt khay há cảo vào và hấp khoảng 10-12 phút.  Bạn sẽ thấy vỏ bánh trong suốt, mềm mịn và nhân bên trong nóng hổi, thơm phức khi há cảo chín.

Khi những chiếc há cảo đã hoàn thành, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện tuyệt vời giữa vỏ bánh mềm mịn và nhân tôm thịt tươi ngon.

Chia sẻ