Cách làm dưa muối chua cho ngày Hè

Bích Ngọc,
Chia sẻ

Chỉ một vài bước đơn giản bạn cũng có thể tự làm một hũ dưa cải muối chua cho cả gia đình.

Cách làm dưa muối chua cho ngày Hè - Ảnh 1.

Dưa cải muối chua là món ăn vô cùng quen thuộc và vô cùng phổ biến của người dân Việt Nam. Dưa cải muối có màu vàng dịu, vị giòn, nước chua dịu và trong ăn kèm thịt kho, cơm rang hay nấu canh dưa bò, xào lòng, om cá, canh chua đều rất ngon.

Nguyên liệu

1. Rau cải củ

2. Hành lá (lần này muối em quên hành)

3. Đường

4. Muối

5. Dấm (nếu ăn nhanh chua thì cho, không thì bỏ qua)

6. Nước lọc

Sơ chế

1. Dưa nhặt rửa sạch cắt khúc (nếu ai thích ăn dưa cải giòn thì có thể phơi nắng cho héo bớt)

2. Củ cải gọt vỏ bào mỏng

3. Hành rửa sạch cắt khúc

Cách muối

1. Cho dưa vào hũ

2. Hoà tan nước cùng đường, muối, dấm cho tan đổ ngập lên mặt dưa

3. Nếu có vỉ thì nén xuống còn ko lấy cái bát để lên mặt dưa rồi đậy nắp lại

Chia sẻ