Cách làm dưa hành giòn ngon đón Tết

Sammy, ảnh: aFamily.vn,

(AFamily.vn) - Dưa hành ăn cùng thịt kho, bánh chưng hay thịt quay đều rất ngon, và nó khiến những món ăn nhiều đạm của ngày Tết trở nên bớt ngán, hấp dẫn hơn.

Cách làm dưa hành giòn ngon đón Tết 1

Cách làm dưa hành giòn ngon đón Tết 2 Nguyên liệu:

1kg hành củ
Đường hoa mai
Muối
1/2 củ gừng
Cách làm dưa hành giòn ngon đón Tết 3
Bước 1:

Hành chọn loại hành tía, già, đều củ thì sau khi muối hành sẽ ngọt, giòn. Sau khi mua về bạn ngâm hành vào nước gạo trong khoảng vài tiếng cho bụi ra bớt và để lớp vỏ bên ngoài tự bong, khi rửa sẽ sạch đất bám ở gốc hành.
Cách làm dưa hành giòn ngon đón Tết 4
Bước 2:

Bóc bỏ lớp vỏ hành bong ở bên ngoài, cắt bớt rễ, để lại gốc hành. Bạn lưu ý không cắt gốc thì sẽ tránh được việc hành bị nhũn, ủng. Để hành ra rổ cho róc nước.
Cách làm dưa hành giòn ngon đón Tết 5
Bước 3:

Cho hành vào lọ cùng khoảng 200g muối tinh, xóc đều, để trong khoảng 2 - 3 ngày; thỉnh thoảng xóc đều để hành ra hết nước đen.
Cách làm dưa hành giòn ngon đón Tết 6
Bước 4:

Đổ hành ra rổ, để ráo nước. Lúc này phần nước đen đã ráo hết, khi muối hành nước sẽ trong và thơm.
Cách làm dưa hành giòn ngon đón Tết 7
Gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập.
Cách làm dưa hành giòn ngon đón Tết 8
Pha đường hoa mai với nước ấm cùng chút muối. Lúc này bạn chỉ cho ít muối, nêm hơi nhạt vì hành đã có muối rồi.
Cách làm dưa hành giòn ngon đón Tết 9
Bước 5:

Đổ nước vừa pha vào lọ, đổ hành và gừng vào khuấy đều, nước phải ngập hành; khuấy đều rồi nếm cho vừa đủ độ mặn ngọt và có mùi thơm của gừng. Nếu thấy nhạt bạn thêm chút muối. Đậy nắp kĩ để khoảng 1 tuần - 10 ngày là ăn được.
Cách làm dưa hành giòn ngon đón Tết 10
Khi ăn bạn bóc lớp vỏ ngoài của hành đến khi thấy lớp hành trắng bên trong, cắt gốc. Trộn cùng vài miếng ớt xắt lát tùy thích.
Dưa hành là một trong những món ngon không thể thiếu trên mâm cơm của nhiều gia đình mỗi độ Tết đến xuân về. Món này làm không khó, tuy nhiên để có món dưa hành giòn, ngọt và ngon thì không phải ai cũng biết bí quyết.

Cách làm dưa hành giòn ngon đón Tết 11

Dưa hành ăn cùng thịt kho, bánh chưng hay thịt quay đều rất ngon, khiến những món ăn nhiều đạm của ngày Tết trở nên bớt ngán hơn, hấp dẫn hơn.

Cách làm dưa hành giòn ngon đón Tết 12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!Nếu không có thời gian chuẩn bị dưa hành, bạn cũng có thể lựa chọn dưa góp cho gia đình mình!

Cách làm dưa hành giòn ngon đón Tết 13
Chia sẻ
Đọc thêm