Cách làm bánh Trung thu cực ngon cho người giảm cân

Ananas,
Chia sẻ

Ai muốn giảm cân thì làm ngay công thức bánh Trung thu ngon mà lại lành mạnh này nhé!

Để làm bánh Trung thu giảm cân bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

75g yến mạch 

50-60g sữa tươi không đường

150g khoai lang tím

Nhân bánh tùy chọn

Cách làm:

Khoai lang tím gọt vỏ, cho vào nồi hấp để làm chín.

yuan_70fc8748ddcfe3a3329323c852030a6e

Cho yến mạch vào máy xay sinh tố xay mịn.

yuan_cc22ae77a4f8715660c0f7388860a573

Sau khi khoai hấp chín thì nghiền mịn rồi trộn với yến mạch và từ từ cho sữa tươi không đường vào nhào.

yuan_c8fc5197292cf64e6842b0fae2a331c3

Chia phần vỏ bánh thành từng viên nhỏ có trọng lượng 35g, phần nhân bánh 15g. Chuẩn bị sẵn khuôn bánh 50g để đóng bánh. 

yuan_6e0236843b950362fa8ec9a7571891f5

Sau đó cán dẹt miếng vỏ bánh cho nhân vào giữa vo tròn lại rồi cho viên bánh vào khuôn đóng thành từng chiếc bánh một.

yuan_db5a5ab1566b3a5c0be0615f33bb5b77

Sau đó xếp bánh vào khay đem hấp ở lửa nhỏ khoảng 15 phút là bánh chín.

yuan_23d37c69c078bce68c7b44729e970322

Bánh sau khi hấp xong để nguội là có thể thưởng thức. Nếu bạn là tín đồ của bánh Trung thu nhưng đang giảm cân thì có thể thay đổi chút về nguyên liệu để có món bánh Trung thu vẫn ngon miệng mà lại lành mạnh, không lo tăng cân đâu nhé! 

yuan_4b9a068e0c9d772e498e1e6f6499f857

Phần nhân bánh có thể làm bằng đường ăn kiêng để giảm lượng calo tối thiểu trong bánh.

yuan_dcfeb4c08daa5e2820761d2c42e09b38

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: douguo.com

Chia sẻ