Tưởng không dễ mà dễ không tưởng: Làm bánh Trung Thu con cá đẹp lung linh!

Mẹ Thỏ,
Chia sẻ

Công thức bánh Trung Thu truyền thống nhưng với những khuôn hình ngộ nghĩnh đáng yêu sẽ giúp cho ngày Trung Thu của các bé trở nên đáng nhớ hơn rất nhiều!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Trung Thu con cá:

- Bột mì: 300g

- Bột sư tử: 20g

- Nước đường bánh nướng: 200g

- Dầu ăn: 50g

- Dầu mè: Vài giọt

- Baking soda: 1/4 thìa cà phê

- Trứng gà: 1 quả

- Nhân đậu xanh

- Khuôn hình cá

Cách làm:

Dùng âu sạch, cho nước đường bánh nướng, baking soda, lòng đỏ trứng gà và dầu ăn vào khuấy đều cho tan.

20170809_114726

Tiếp tục cho bột mì và bột sư tử vào trộn đều rồi để bột nghỉ tầm 15 phút.

20170615_133152

Nhân đậu xanh chia theo tỉ lệ của khuôn bánh.

20190731_122712_mh1564569920569

Chia bột ra từng phần theo tỉ lệ, đặt nhân vào giữa rồi viên lại cho tròn, khít. Ấn bột vào khuôn, sau đó lấy bánh ra xếp vào khay nướng.

20190903_084550_mh1567572144580

Nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C lần 1 trong vòng 20 phút. 

20190903_090542_mh1567572104335

Sau đó mang bánh ra để thật nguội rồi quét mặt bánh bằng lòng đỏ trứng, thêm vài giọt dầu mè. Nướng bánh lần 2 ở nhiệt độ 150 độ C tầm 15 phút là được.

20190903_104204_mh1567572087492

Để bánh nguội rồi bảo quản nơi thoáng mát. Nếu muốn bảo quản được lâu hơn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh được 7 - 10 ngày. Khi ăn để ra ngoài một lúc là bánh sẽ mềm lại.

20190903_105939_mh1567483620191

Thành phẩm:

Ngoài các loại bánh truyền thống thì bánh Trung Thu hình cá vàng sẽ làm cho mâm cỗ Trung Thu của gia đình bạn thêm phong phú và đẹp mắt hơn. Đặc biệt là các bạn nhỏ sẽ rất thích thú đấy!

20190903_110422_mh1567483601181

Chúc bạn thành công và làm được những chiếc bánh Trung Thu thật ngon và đẹp nhé!

Chia sẻ