Cách đơn giản để được yêu mến ở môi trường công sở

Tuyết Anh (Tổng hợp)/VTC NEWS,
Chia sẻ

Thích và yêu được thiết lập từ nhiều yếu tố khác nhau, muốn tìm cách đơn giản để được yêu mến nơi công sở bạn cần phải đầu tư thêm thời gian.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, cách đơn giản để được yêu mến có rất nhiều. Tuy nhiên, những điều này luôn đòi hỏi chúng ta phải có sự khéo léo và đầu tư thời gian để tìm hiểu. Đặc biệt, môi trường công sở luôn tập trung nhiều người và có đặc thù riêng, bạn cần phải chú ý nhiều hơn.

Cách đơn giản để được yêu mến ở môi trường công sở - Ảnh 1.

Có rất nhiều cách giúp bạn lấy được tình cảm của đồng nghiệp.

Để lại ấn tượng trong lần đầu gặp mặt

Những điều bạn cần làm trong buổi gặp mặt đầu tiên đó là lựa chọn trang phục phù hợp, luôn mỉm cười, nhìn vào mắt mọi người và có một cái bắt tay ấm áp. Tuy là hành động nhỏ nhưng sẽ giúp bạn bắt đầu mọi mối quan hệ thật dễ dàng.

Bởi vì ấn tượng ở giây phút gặp mặt đầu tiên rất quan trọng. Trong nhiều trường hợp, điều này mang tính quyết định đến cách sống và làm việc của mọi người đối với bạn trong thời gian tới.

Nhớ tên mọi người

Nhớ tên rất quan trọng vì điều này chứng tỏ họ quan trọng với bạn. Ngoài ra, việc không nhớ tên ai hoặc các chi tiết quan trọng khác rất dễ làm suy yếu sự thân thiết của mối quan hệ. Nếu bạn có trí nhớ kém, hãy trao đổi danh thiếp để không phải hỏi tên họ nhiều lần.

Bạn cũng nên cố gắng ghi nhớ một số thông tin cá nhân khác của mọi người như sinh nhật, sở thích cá nhân, những điều thích và ghét của đồng nghiệp,…

Cách đơn giản để được yêu mến ở môi trường công sở - Ảnh 2.

Tránh gọi sai tên những người xung quanh mình.

Quan tâm đến những người xung quanh

Người dễ tạo ấn tượng tốt đối với đồng nghiệp là những người thực sự quan tâm đến mọi người xung quanh, luôn nhiệt tình và sẵn sàng giúp đỡ khi cần thiết. Bạn hãy tranh thủ những giờ giải lao để hỏi han và quan tâm đến họ. Điều này cũng giúp bạn dễ dàng xây dựng mối quan hệ gắn bó, lâu dài.

Biết lắng nghe

Nếu cảm thấy có quá nhiều điều phải chia sẻ và bạn đang thao thao bất tuyệt về kỳ nghỉ ngày cuối tuần, gia đình hay công việc của mình thì hãy ngừng lại và hít một hơi dài. Bạn đang nói quá nhiều và nên hiểu rằng, bất cứ ai cũng có nhu cầu chia sẻ, hãy nhường họ một chút. Hãy tập lắng nghe nhiều hơn.

Khám phá điểm tương đồng

Những người có cùng sở thích, giá trị và đặc điểm tính cách thường rất dễ nói chuyện với nhau. Do đó, hãy bỏ một chút thời gian và công sức của mình để tìm hiểu điểm tương đồng với đồng nghiệp, tạo ra mảnh đất màu mỡ giúp tình cảm của hai người đi lên.

Khi tìm ra được điểm tương đồng, mọi người có thể cùng nhau tham gia một số hoạt động như chạy bộ, học cách đan móc, vẽ tranh, nấu ăn,… để gắn kết tình thân đó hơn nữa.

Cách đơn giản để được yêu mến ở môi trường công sở - Ảnh 3.

Bạn hãy dành thời gian tìm hiểu đồng nghiệp, để hiểu thêm về họ.

Biết cách đặt câu hỏi

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, những người đặt thường xuyên đặt câu hỏi trong các cuộc trò chuyện được coi là phản ứng nhanh và được nhiều người yêu thích hơn. Đặt câu hỏi, đặc biệt là những câu hỏi nối tiếp sau câu chuyện của ai đó, chứng tỏ bạn đang tích cực lắng nghe và quan tâm đến những gì người đó nói.

Bày tỏ tình cảm với mọi người

Bằng một cách tinh tế, hãy cho người khác biết bạn thích họ. Bạn có thể thể hiện thông qua lời nói, hành vi phi ngôn ngữ, mỉm cười, mắt háo hức khi đồng nghiệp bước vào phòng.

Đồng thời, trong môi trường làm việc áp lực như công sở, bạn chỉ nên nói những điều tích cực và luôn mỉm cười. Ngoài ra, hãy thân thiện với tất cả đồng nghiệp, ấm áp và tích cực, đưa ra lời khen chân thành.

Chia sẻ