Cách đơn giản chữa chứng đau nửa đầu
Những nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng có một số loại thực phẩm và thực phẩm bổ sung có thể được sử dụng để làm giảm các chứng đau nửa đầu.
Hãy thử các phương pháp điều trị tự nhiên để giảm những cơn đau nửa đầu vô cùng khó chịu ...
Magnesium
Magnesium là cần thiết cho hơn 300 phản ứng trong cơ thể con người, do đó rất cần thiết cho một sức khỏe tốt. Magnesium giúp tăng cường cơ bắp và chức năng thần kinh, huyết áp và nó cũng điều chỉnh mức độ đường trong máu đã được chứng minh là gây ra chứng đau nửa đầu.
Thực phẩm giàu magiê: Đậu đen, bông cải xanh, các loại hạt, hàu, sò điệp, sữa đậu nành, đậu hũ, nguyên hạt ngũ cốc và bánh mì.
Vitamin B2 (Riboflavin)
Phụ nữ uống thuốc tránh thai, những người uống rượu, tập thể dục, và hầu hết tất những ai phải chịu rất nhiều căng thẳng nên bổ sung thêm loại vitamin này.
Thực phẩm giàu B2: Pho mát, sữa, bơ, khoai tây sữa chua và ngọt.
Vitamin B6
Vitamin B6 rất cần thiết cho nhiều chức năng của cơ thể, nhất là là xây dựng các hemoglobin (có thể mang theo oxy đi khắp cơ thể).
Nó giúp hệ thống thần kinh hoạt động bình thường và tránh được nhiều bệnh. Phụ nữ nên sử dụng thêm vitamin này ngay trước kỳ kinh nguyệt, trong khi uống thuốc ngừa thai, trong thời kỳ mang thai và cho con bú, và khi sử dụng liệu pháp hormon thay thế.
Vitamin B6 đã được sử dụng để điều trị thiếu máu, rối loạn thần kinh, trầm cảm, căng thẳng tiền kinh nguyệt và chứng đau nửa đầu.
Nguồn vitamin B6: Thịt, các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt, rau quả, hạt và chuối.
Vitamin B3 (Niacin)
Vitamin B3 rất quan trọng trong quá trình sản xuất hormone giới tính trong cơ thể, nó cũng được yêu cầu bổ sung trong quá trình hô hấp của các tế bào và để lưu thông máu chính xác. Vitamin B3 giúp tăng cường bộ nhớ, điều trị các bệnh về tâm thần và cũng để hỗ trợ với sự giãn nở của các mạch máu xảy ra trong một cơn đau nửa đầu.
Vitamin B3 có lợi trong điều trị đau đầu tiền kinh nguyệt, ù tai và chóng mặt.
B3 được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm bao gồm: Gan, thịt gà, thịt bò, cá, ngũ cốc, đậu phộng và các loại đậu.
Axit béo thiết yếu omega-3
Axit béo omega-3 rất quan trọng cho sức khỏe tốt. Omega-3 không thể được bổ sung trực tiếp mà phải thông qua thực phẩm bổ sung.
Lượng omega-3 đóng vai trò quan trọng trong chức năng não cũng như sự tăng trưởng và phát triển bình thường của não. Omega-3 có lợi cho những người bị căng thẳng và lo lắng, và nó cũng hỗ trợ sự cân bằng pH (sự mất cân bằng đó đã được biết là gây ra tình trạng viêm trong cơ thể).
Thiếu hụt omega-3 có liên quan trực tiếp đến lý do tại sao bị đau đầu căng thẳng, và một số bệnh khác.
Nguồn Omega-3: Cá, dầu cá, nhuyễn thể, loài trai có môi màu xanh lá cây, butternut, hạt lanh, trứng và một số thịt.
Tryptophan
Tryptophan cũng được biết đến với "trách nhiệm" tăng cường hệ thống thần kinh, đặc biệt là những người được gặp vấn đề với giấc ngủ, thư giãn.
Cơ thể sử dụng các axit amin thiết yếu để sản xuất các protein cần thiết và tryptophan cũng là một loại thuốc giảm đau hữu ích và an toàn. Cụ thể, axit amin này sẽ giúp giảm chứng đau nửa đầu và đau răng bằng cách có vẻ như tăng ngưỡng chịu đau của một người.
Nguồn tryptophan phong phú bao gồm: Lòng trắng trứng, đậu nành, pho mát, hạt mè, hạt hướng dương, gà tây, thịt gà, thịt bò, cá hồi, phong phú, bột yến mạch, khoai tây và chuối.