Ai cũng chỉ trích tôi vì phản bội chồng để ngoại tình, nhưng biết lý do thì mọi người đều rơi nước mắt cảm thông

Chẳng một người phụ nữ nào muốn ruồng bỏ chồng con, gia đình, nhưng khi không thể chịu đựng được nữa, tôi đành phải trở thành một người vợ, người mẹ tồi.

Tôi và Hùng cũng trải qua những năm tháng yêu đương mặn nồng, qua quãng thời gian tìm hiểu đủ độ chín rồi mới tiến tới hôn nhân. Thuở ấy, tôi cũng đã từng mơ về một cuộc sống bình yên và hạnh phúc, bên người mình thương và những đứa con của mình. Thế nhưng, chỉ sau vài tháng kết hôn, Hùng đã cho tôi trải qua từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác. 

Hùng của tôi ngày xưa, người đàn ông từng hết mực yêu thương, chiều chuộng tôi đã biến thành một người hoàn toàn khác. Anh bỗng dưng trở nên khó tính, cục cằn, hay ghen, vũ phu. Mỗi ngày tôi đi làm về, Hùng đều nghĩ ra cách để hành hạ tôi. Anh suốt ngày ghen bóng ghen gió, có hôm tôi nhắn tin bảo về muộn vì bận họp ở công ty, anh cũng phải tìm tận đến nơi xem tôi có đi họp thật hay không? 

Anh cấm tôi tụ tập bạn bè, kể cả là có người bạn gái nào đến rủ tôi đi chơi, uống cafe toàn nữ giới anh cũng không cho. Thậm chí còn ngoa ngoắt: "Đừng có mà rủ nhau đi vớ vẩn".

Ai cũng chỉ trích tôi vì phản bội chồng để ngoại tình, nhưng biết lý do thì mọi người đều rơi nước mắt cảm thông - Ảnh 1.

Hùng đã thay đổi hoàn toàn sau khi kết hôn chỉ vài tháng. (Ảnh minh họa)

Chẳng bao giờ động vào việc nhà nhưng hễ đi về là anh chê bai đủ thứ. Cả con cái cũng vậy, đứa lớn học đến lớp 5 nhưng chưa một lần bố đi họp phụ huynh cho con. 

Anh là người cầm kinh tế trong gia đình, còn tôi muốn chi tiêu gì đều phải ngửa tay xin chồng. Khi vui thì anh còn thoải mái đưa tiền, lúc cáu kỉnh, anh sẵn sàng quát tôi là người chi tiêu hoang phí, dấm dúi tiền bạc cho trai.

Còn cả câu chuyện tế nhị, đó là đời sống sinh hoạt vợ chồng. Chẳng bao giờ anh âu yếm vợ mà chỉ hành sự như theo bản năng khiến tôi lúc nào cũng đau đớn, hoảng sợ và luôn muốn trốn tránh. Dần dần, tình cảm trong tôi dành cho anh cạn kiệt. Cuộc sống quá căng thẳng nên tôi muốn ly hôn. Tuy nhiên, khi tôi vừa đưa ra lời đề nghị đã bị anh cho một trận đòn. Anh bảo tôi có người đàn ông khác nên mới đòi ly hôn.

Anh dọa nạt tôi, rằng anh sẽ không ly hôn mà sẽ hành hạ để tôi sống không bằng chết. Những tháng ngày đau khổ và tuyệt vọng nhất cuộc đời, tôi được một người đồng nghiệp quan tâm, hỏi han. Ban đầu, tôi chỉ cảm động vì lòng tốt của anh ấy nhưng sau đó, vì trái tim tổn thương được chữa lành bằng một cách nhẹ nhàng, chân thành nhất. Chúng tôi đem lòng yêu nhau lúc nào không biết. Và tôi đã phản bội chồng mình dù rất sợ và trong mơ cũng không dám nghĩ đến chuyện này.

Việc ngoại tình của tôi kéo dài một thời gian ngắn thì bị Hùng phát hiện. Khỏi phải nói, anh ta hành hạ tôi về cả thể chất lẫn tinh thần. Ngoài những trận đòn dã man, anh còn bêu riếu tôi khắp nơi để mọi người chửi bới, khinh miệt tôi. Đau lòng thay, ngay cả những người thân ruột thịt cũng dè bỉu và cảm thấy xấu hổ vì tôi.

Sau khi trở về nhà đẻ để cầu cứu mọi người, tôi chỉ nhận được những ánh mắt đầy khinh miệt. Bố mẹ, anh chị, họ hàng thân thích đều hùa vào mắng mỏ, miệt thị tôi. Ai cũng tưởng Hùng tử tế, tốt bụng lắm, nào ai có biết bộ mặt thật của anh ta.

Ai cũng chỉ trích tôi vì phản bội chồng để ngoại tình, nhưng biết lý do thì mọi người đều rơi nước mắt cảm thông - Ảnh 2.

Tôi đã sai khi ngoại tình, nhưng tôi cũng rất đáng thương. (Ảnh minh họa)

Đã định đào sâu chôn chặt những bí mật về hôn nhân của mình vì nói ra chỉ cảm thấy đau đớn thêm. Tuy nhiên, vì bị cự tuyệt bởi chính những người mà mình nghĩ rằng sẽ dang tay che chở lúc mình hoạn nạn nên tôi quyết định nói ra tất cả mọi chuyện rồi bỏ đi biệt xứ.

Sau khi nghe tôi trút hết nỗi lòng, mọi người từ khinh bỉ đã chuyển sang thương xót cho tôi. Mẹ và chị gái ôm tôi khóc tức tưởi, không nghĩ rằng con gái đã phải trải qua những chuyện khủng khiếp như vậy.

Mọi người giúp tôi làm thủ tục đơn phương ly hôn, bênh vực khi Hùng đến gây khó dễ. Bản thân tôi cũng cảm thấy được an ủi phần nào.  Có lẽ, những ngày tháng sống trong địa ngục của tôi sắp kết thúc rồi!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm