Định nghỉ việc vì bị sếp già gạ gẫm, nhưng tôi lại mủi lòng rồi phản bội chồng sau khi nghe ông ta nói câu này

Tôi đã làm chuyện tội lỗi, đó là phản bội lại chồng mình và cướp đi tổ ấm hạnh phúc của một người phụ nữ khác nhưng tôi không muốn dừng lại việc đó.

Tôi năm nay 30 tuổi, đã có chồng và 2 đứa con. Cuộc sống hôn nhân của tôi không hạnh phúc, tất cả cũng bởi chữ tiền. Tôi và chồng đến với nhau khi cả hai chỉ có đôi bàn tay trắng. Cứ tưởng tình yêu mãnh liệt suốt bao năm tuổi trẻ sẽ giúp chúng tôi vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, nhưng tôi sai. Kể từ khi sinh con lớn rồi con bé "vỡ kế hoạch" chào đời, khó khăn cứ chồng chất khó khăn. Hàng tháng, hai vợ chồng phải trả nợ tiền mua nhà, rồi đủ các chi tiêu, sinh hoạt, ma chay hiếu hỷ... Tháng nào cũng vậy, chưa hết tháng đã hết lương, lại phải chạy vạy đi vay chỗ này chỗ khác.

Công việc của chồng tôi cũng có chút thay đổi, khó khăn, áp lực hơn xưa. Nhưng thay vì cố gắng phấn đấu hơn nữa để vợ con đỡ cực thì anh lại chọn cách chán nản, thất vọng rồi ngày càng bệ rạc, sa vào rượu chè. Tôi thất vọng thực sự, thân là đàn bà mà phải gánh vác hết chuyện to, nhỏ trong gia đình.

Chồng không cố thì mình đành phải cố, hai con còn nhỏ nhưng tôi phải chuyển đến làm việc ở một công ty bận rộn hơn, đi kèm với đó là chế độ đãi ngộ cũng tốt hơn.

Nhờ nỗ lực hết mình cho công việc nên tôi được đồng nghiệp và sếp quý mến lắm. Dần dần những buổi gặp gỡ đối tác, sếp đều gọi tôi đi cùng, ông ta cũng nâng đỡ cho tôi nhiều trong công việc, ngoài ra cũng thường quan tâm, hỏi han cuộc sống của tôi.

Cứ tưởng sếp quý mến mình như một người cháu, ai ngờ trong một lần đi công việc về, ông ta gạ gẫm, sàm sỡ khiến tôi sợ hãi vô cùng.

Định nghỉ việc vì bị sếp già gạ gẫm, nhưng tôi lại mủi lòng rồi phản bội chồng sau khi nghe ông ta nói câu này - Ảnh 1.

Tôi đã ngoại tình, vì việc đó cho tôi một cuộc sống rất sung túc. (Ảnh minh họa)

Nói qua về sếp của tôi, ông ấy hơn tôi 30 tuổi, đúng bằng tuổi bố đẻ của tôi. Ông ấy rất giàu, cũng từng xuất thân nghèo khó nhưng đã có ý chí phấn đấu để có được ngày hôm nay. Tôi đã từng rất ngưỡng mộ ông ấy, có lúc tôi thầm nghĩ, giá mà chồng mình được bằng một góc của người ta thì cũng mừng lắm rồi.

Sau sự việc hôm đó, tôi cố gắng tìm cách trốn tránh việc gặp sếp, cũng nghĩ đến chuyện nghỉ việc nhưng thực lòng chẳng có chỗ nào tốt hơn ở đây cả. Thế nhưng, ông ta lại chủ động gọi tôi vào phòng, sau khi tôi nói rõ quan điểm của mình, sếp nhìn tôi bảo: "Cuộc đời em đã vất vả đủ rồi, hãy để con em có cơ hội được sống tốt, anh sẽ chu cấp xứng đáng cho em".

Cả ngày hôm đó tôi bần thần, suy nghĩ mãi về câu nói của sếp. Về nhà, thấy cảnh chồng say sưa, cứ nằm ườn một chỗ rồi sai bảo, quát mắng vợ con tôi lại càng chán hơn. Nhìn 2 đứa trẻ chẳng được bằng bạn bằng bè, các khoản thanh toán réo gọi, tôi bỗng mềm lòng. Cuối cùng, chuyện gì đến cũng phải đến, tôi trở thành người tình của sếp. Ông ta rất giữ lời, cho tôi nhiều tiền lắm. Khi có tiền rồi, cuộc sống của tôi nhẹ nhõm hơn hẳn. 

Có những lúc ngồi nghĩ lại về cuộc đời, tôi thấy đúng là đồng tiền có thể quyết định mọi thứ. Tôi đã từng rất ghê tởm chuyện ngoại tình, thế mà hôm nay tôi đang làm chuyện đó, đôi khi cũng cảm thấy tội lỗi lắm nhưng làm người có tiền thật là thích. Tôi biết là sẽ có nhiều chị mắng chửi tôi là người chẳng ra gì, là "con giáp thứ 13" đi phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác, nhưng tôi không muốn sống cảnh như ngày xưa nữa...

Chia sẻ
Đọc thêm