Cách chọn quả măng cụt
Măng cụt được mệnh danh là “nữ hoàng của các loại trái cây”, thịt quả mềm ăn mịn như kem, vị của nó là sự kết hợp của một chút ngọt một chút chua dịu.
Bổ quả măng cụt ra bạn sẽ thấy khá đẹp, nó có nhiều múi như quả quýt, màu trắng muốt. Có một điều thú vị là bạn có thể biết trước quả này có bao nhiêu múi ngay từ khi chưa bổ nó ra. Chỉ cần xoay lại phía đối diện nũm, bạn sẽ thấy phía dưới có hình như bông hoa nổi lên, “bông hoa” đó có bao nhiêu cánh thì trong quả măng cụt sẽ có bấy nhiêu múi.
Trong quả có cả múi to và múi bé, múi to thì hạt to và khi ăn thì phải nhằn ra, còn các múi bé thường không có hạt hoặc hạt rất nhỏ có thể ăn luôn được.
Đôi khi trong quả có phần múi bị xơ vàng, cứng và vị đắng, quả măng cụt như vậy không ngon.
Khi chọn măng cụt bạn chú ý chọn quả vỏ tím đều, mềm tay. Không chọn quả vỏ cứng và cuống thâm.
Quả măng cụt có thể ăn ngay hoặc chế biến thành sinh tố, làm kem, nước uống, trộn salad…
Tổng hợp