Cách chế biến thịt heo đủ chất mà chưa tới 20 phút là xong, ngon không chê vào đâu được!

M. Trang,
Chia sẻ

Món cà ri heo này đưa cơm xuất sắc, chị em nhớ thử nha.

Hôm nào bí ý tưởng, không nghĩ ra món gì ngon mà lại đơn giản để nấu, chị em cứ cà ri heo mà triển nha. Thao tác cực đơn giản mà ăn cùng cơm hay bánh mì đều được luôn.

Món này đủ thịt đủ rau mà làm chưa tới 20 phút là xong: Ngon hết nước chấm, không chê vào đâu được! - Ảnh 1.

Cà ri heo nè

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cà ri heo

1. Thịt heo: 300-400gr thịt thăn

2. Rau củ: 1-2 củ cà rốt, 1-2 củ khoai lang, 1 củ hành tây, 200gr bí đỏ, 1 củ hành tím, 2-3 nhánh tỏi

3. Bột bắp: 1-2 thìa cà phê

4. Gia vị: Bột cà ri, bột nghệ, bột điều, nước tương, đường

Lưu ý: Bạn có thể dùng ba chỉ heo hoặc phần nạc vai thay cho thăn heo nếu thích. Tuy nhiên, nếu không muốn món ăn ngấy do mỡ hoặc đang ăn kiêng, bạn nên dùng thịt thăn là tốt nhất vì đây là phần thịt ít mỡ, nạc nhưng không bị khô bở.

Cách làm cà ri heo

- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bạn nạo vỏ cà rốt, khoai lang. Bí đỏ nạo vỏ, bỏ phần sơ hạt. Bóc vỏ tỏi, hành tây và hành tím. Sau đó, băm nhỏ tỏi và hành tím. Còn khoai lang, cà rốt, bí đỏ và hành tây bạn thái thành miếng vuông nhỏ nha.

Món này đủ thịt đủ rau mà làm chưa tới 20 phút là xong: Ngon hết nước chấm, không chê vào đâu được! - Ảnh 3.

Thái nhỏ rau củ thế này nè

Với thăn heo, bạn rửa sạch rồi cũng thái thành những miếng vuông nhỏ nha.

Món này đủ thịt đủ rau mà làm chưa tới 20 phút là xong: Ngon hết nước chấm, không chê vào đâu được! - Ảnh 4.

Bạn thái thịt thành những miếng với kích thước tương đương như phần rau củ

Tiếp theo, bạn hòa tan 1-2 thìa cà phê bột bắp với khoảng 15-20ml nước.

- Bước 2: Nấu cà ri heo

Bạn cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào nồi, phi thơm phần hành tím và tỏi đã băm nhỏ. Khi hành tỏi dậy mùi thơm, thêm phần thăn heo đã thái nhỏ vào cùng 1 thìa cà phê muối. Đảo khoảng 2-3 phút cho thịt chín săn lại.

Tiếp theo, bạn thêm tất cả phần rau củ vào nồi cùng khoảng 800ml nước. Nêm thêm 3 thìa cà phê bột cà ri, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê bột điều, 1 thìa cà phê bột nghệ. Khuấy đều và giảm lửa, đậy vung. Om nồi cà ri khoảng 10-15 phút.

Món này đủ thịt đủ rau mà làm chưa tới 20 phút là xong: Ngon hết nước chấm, không chê vào đâu được! - Ảnh 5.

Chị em nhớ để lửa nhỏ thôi nha

Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng rồi đổ bát nước bột bắp vào nồi cà ri. Khuấy đều và nấu thêm khoảng 2-3 phút nữa rồi tắt bếp.

Món này đủ thịt đủ rau mà làm chưa tới 20 phút là xong: Ngon hết nước chấm, không chê vào đâu được! - Ảnh 6.

Nước bột bắp giúp món cà ri có độ sền sệt hơn

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món cà ri heo rồi đấy. Làm thế này, rau củ chín mềm, tiết ra nước, ngấm vào thịt nên món ăn ngon xuất sắc, không chê vào đâu được. Phần nước cà ri này mà rưới cơm hoặc chấm bánh mì thì đảm bảo ăn mãi không chán.

Chị em nhớ lưu lại cách làm cà ri heo này nha!

Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon cách làm cà ri heo này nhé!

Chia sẻ