Tiết kiệm là một thói quen tốt nhưng khi nói đến vấn đề an toàn thực phẩm, chúng ta phải đưa ra lựa chọn. Dù có thể rất tiếc nếu vứt bỏ các món ăn nhưng khi để qua đêm sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.
Quả mướp rất mát, giàu vitamin và được chế biến thành nhiều món ăn thích hợp trong thời tiết mùa hè nóng nực. Theo chuyên gia dinh dưỡng, không nên ăn mướp có vị đắng sẽ dễ bị ngộ độc.
Bạn có thể ngạc nhiên khi biết có rất nhiều thực phẩm có thể gây tổn thương thận, thậm chí cả những thực phẩm được coi là lành mạnh. Hãy chắc chắn rằng bạn không quá lạm dụng bất kỳ thứ nào trong 4 loại thực phẩm sau đây.
Bông cải xanh, tỏi, ớt chuông... khi chế biến với nhiệt độ cao như xào nấu, quay trong lò vi sóng sẽ hủy nhiều dưỡng chất. Tương tự như vậy, nhiều loại thực phẩm, rau củ khác nếu ăn sống sẽ tốt hơn nhiều lần đem nấu chín.