Các thói quen cực hiệu quả giúp căn nhà của bạn luôn sạch sẽ, sáng bóng

MHuong, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Những thói quen tốt có thể giúp căn nhà giữ được sự sạch sẽ. Bạn cũng sẽ không mất nhiều thời gian để làm sạch hay công việc dọn dẹp định kỳ cũng nhanh chóng, thuận tiện hơn.

Trên thực tế, nhiều người hài lòng với việc dọn dẹp nhà cửa của họ. Thậm chí, công việc này có thể được thực hiện một cách vui vẻ, thú vị nếu bạn là người khéo léo, đảm đang.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng, thay vì bạn tổng vệ sinh mỗi tuần, hãy học cách tạo thói quen tốt giúp bạn không mất nhiều thời gian dọn dẹp, cuộc sống của bạn cũng nhiều điều thú vị hơn.

1. Sữa tắm thay vì xà phòng tắm

Hãy thay thế xà phòng tắm bằng chai sữa tắm cỡ lớn. Xà phòng thông thường sẽ có chứa chất béo và dầu. Đó là lý do tại sao càng khó làm sạch bọt sau khi sử dụng. Bọt từ sữa tắm sẽ không dễ dàng tích tụ trong gạch, giúp việc vệ sinh phòng tắm dễ dàng hơn.

Các thói quen cực hiệu quả giúp căn nhà của bạn luôn sạch sẽ, sáng bóng - Ảnh 1.

2. Sử dụng tất cả sức mạnh của máy rửa bát

Rất ít người biết rằng, một chiếc máy rửa bát có thể được sử dụng nhiều hơn công việc rửa bát. Danh sách những thứ bạn có thể làm sạch bằng máy rửa bát chính là chụp đèn, bàn chải, lỗ thông hơi, cọ trang điểm, tấm lót bếp, kệ tủ lạnh, giá đỡ văn phòng phẩm, đồ chơi bằng kim loại hoặc nhựa, thậm chí là những bông hoa giả.

Các thói quen cực hiệu quả giúp căn nhà của bạn luôn sạch sẽ, sáng bóng - Ảnh 2.

3. Rèm

Để làm sạch bụi trên rèm của bạn nhanh chóng hơn, hãy sử dụng một chiếc tất dày dặn. Chỉ cần đeo tất lên tay và giữ một trong những tấm rèm ở cả hai phía để nhanh chóng làm sạch.

Các thói quen cực hiệu quả giúp căn nhà của bạn luôn sạch sẽ, sáng bóng - Ảnh 3.

4. Con lăn bàn chải xơ vải

Bạn có thể sử dụng một con lăn chải xơ vải không chỉ làm sạch quần áo mà còn có thể làm sạch chụp đèn, đồ nội thất và bề mặt kệ…

Các thói quen cực hiệu quả giúp căn nhà của bạn luôn sạch sẽ, sáng bóng - Ảnh 4.

5. Giá để dao

Chúng ta không quên rửa bát, nhưng có một điều quan trọng mà chúng ta bỏ quên, đó là thức ăn thừa trong hộp đựng dao. Ở đây, chúng ta có thể làm sạch ngăn chứa với đầu hút bụi nhỏ nhất. Hoặc bạn có thể chỉ cần dùng máy sấy để thổi thức ăn ra ngoài một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Các thói quen cực hiệu quả giúp căn nhà của bạn luôn sạch sẽ, sáng bóng - Ảnh 5.

6. Rèm tắm

Để tránh nấm mốc trên rèm tắm, bạn có thể giặt chúng bằng máy cùng với một vài chiếc khăn tắm. Sau đó phơi khô chúng trong không khí mát mẻ ở ban công hay loggia.

Các thói quen cực hiệu quả giúp căn nhà của bạn luôn sạch sẽ, sáng bóng - Ảnh 6.

7. Sử dụng sơn móng tay

Nếu bạn có ly hoặc giá đỡ bằng kim loại để đựng xà phòng hoặc bọt biển, có thể bị rỉ sét khó chịu. Để tránh điều này, hãy nhỏ một ít sơn móng tay trong suốt vào đáy móng tay và phết vào khu vực rỉ sét.

Các thói quen cực hiệu quả giúp căn nhà của bạn luôn sạch sẽ, sáng bóng - Ảnh 7.

8. Điều hòa

Trước khi dọn dẹp căn hộ của mình, hãy bật điều hòa không khí với chế độ lọc bụi, lọc không khí. Điều này sẽ giúp ngăn bụi bay lên trong không khí khi bạn bắt đầu làm sạch. Việc làm sạch, vệ sinh nhà cửa nhờ bí quyết nhỏ này cũng được làm sạch hiệu quả hơn.

Các thói quen cực hiệu quả giúp căn nhà của bạn luôn sạch sẽ, sáng bóng - Ảnh 8.

9. Bệ bếp

Phần bệ bếp hay còn gọi là mặt bàn đặt bếp có thể được đặt chiếc giỏ có kích thước to hơn một chút. Bệ bếp giúp bạn đặt các loại đồ uống, đồ dùng như đường, cà phê, trà, các sản phẩm dạng hạt khác… Ngay cả khi bạn làm đổ thứ gì đó, nó sẽ không rơi xuống bàn hay sàn. Đĩa hoặc kệ có thể dễ dàng được làm sạch trong bồn rửa.

Các thói quen cực hiệu quả giúp căn nhà của bạn luôn sạch sẽ, sáng bóng - Ảnh 9.

10. Băng keo và chai nhựa

Để làm sạch đệm hoặc nội thất một cách nhanh chóng, bạn sử dụng bàn chải hoặc một con lăn xơ vải có thể là không đủ. Dán băng keo hai mặt xung quanh và thử lau sạch các vết bẩn. Tóc, lông thú, bụi bẩn sẽ bong ra nhanh hơn nhiều và đồ đạc cũng trông đẹp hơn.

Các thói quen cực hiệu quả giúp căn nhà của bạn luôn sạch sẽ, sáng bóng - Ảnh 10.

Theo brightside

Chia sẻ
Đọc thêm