Các cô gái ơi đừng trở thành kẻ đáng thương, hãy yêu thôi đừng yêu quá!

Lạc Lạc, Theo Helino
Chia sẻ

Đừng khóc, đừng chờ được người ta thương hại, thông cảm. Bởi họ gọi các cô là nạn nhân đấy nhưng lại "đánh giá" các cô. Thế mới nói, các cô dại lắm!

Mấy ngày hôm nay, chắc có lẽ bao vụ tai nạn, cháy nhà, ấu dâm, gây nhức nhối mà vẫn chưa có hồi kết cũng không khiến người ta "sốt sình sịch" bằng đoạn clip nóng bỏng chỉ vài phút ngắn ngủi kia. Mặc kệ những người trong cuộc đang khốn khổ thế nào, mặc cho luật pháp có răn đe ra sao, họ cứ truyền tay nhau, họ cứ bình phẩm, bằng con mắt hiếu kì và lời lẽ chát chúa.

Lạ kì, người ta vẫn cứ lên tiếng đòi quyền bình đẳng nam nữ, đòi công bằng cho phái yếu, người ta ca ngợi tình yêu chỉ thăng hoa khi 2 con người hòa hợp nhau về tình dục. Người ta kêu gọi xã hội hiện đại rồi, đừng mang những thước đo truyền thống cũ kỹ để đánh giá về 1 cô gái nữa. Ấy vậy mà hôm nay, cái bọn họ quan tâm chỉ là 1 đường link, túm 5 tụm 3 xem, rồi bình luận bằng những từ vô cùng cay nghiệt. Ôi chao, nụ cười chưa bao giờ đáng sợ đến vậy!

Thế nhưng, nhìn xem, cô hotgirl được cho là nữ chính trong đoạn clip sex kia là nạn nhân thứ bao nhiêu của trò chia tay lộ hình nóng này rồi? Đừng khóc, đừng chờ được người ta thương hại, thông cảm. Bởi họ gọi các cô là nạn nhân đấy nhưng lại đánh giá các cô chẳng khác nào thứ con gái mạt hạng. Thế mới nói, các cô dại lắm!

Từ xưa đến nay, các cặp đôi luôn quan niệm: yêu là bắt nguồn từ cảm xúc, do trái tim dẫn lối đưa đường. Mà khi quấn quýt bên nhau thì chỉ còn là thế giới của riêng hai người, đố ai mà khuyên răn được họ. Và rồi, họ thể hiện tình yêu bằng những cách rất khác biệt: công khai âu yếm nhau ở nơi công cộng; lưu giữ khoảnh khắc ân ái..., để có những cảm xúc mới lạ hơn.

Các cô gái ơi đừng trở thành kẻ đáng thương, hãy yêu thôi đừng yêu quá! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Việc lưu giữ lại kỉ niệm ngọt ngào minh chứng cho 1 mối tình thực sự không sai, nhưng nó lại cực kì sai nếu đó không còn là chuyện của riêng 2 người. Đôi khi, những người yêu nhau chỉ vì 1 phút hứng thú mà quyết định lưu lại, nhưng cũng có thể, cô gái đồng ý bạn trai mình 1 cách khiên cưỡng, làm mọi thứ chỉ để anh ấy vui. Rồi cuối cùng thì sao? Hậu quả ngày hôm nay mình các cô gánh chịu.

Vụ việc diễn viên Yến Vi bị bạn trai đăng clip nhạy cảm từ năm 2005 cho đến hàng loạt cái tên trong showbiz như ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung, Hoàng Thùy Linh... đã phải khổ sở thế nào trên con đường lấy lại danh tiếng, khẳng định thực lực bản thân để được người đời công nhận. Vậy mà có khi nào họ quên đi những "vết nhơ" của các cô trong quá khứ.

Không chỉ riêng gì những người nổi tiếng, chuyện cô sinh viên nọ, em gái dễ thương kia bị tung hình nóng tràn ngập mạng xã hội đã không còn lạ lẫm. Có những người không chịu được cú sốc tinh thần, bị người thân chỉ trích, bị xã hội quay lưng, họ trầm cảm, họ tuyệt vọng rồi có khi là thả trôi mạng sống. Đến lúc hết hỉ hả sau những giây phút "mãn nhãn", người ta lại đổi giọng thương cảm cho số phận các cô, cũng chỉ vì dại dột, vì quá tin người yêu mình. Nhưng có bao giờ các cô hiểu rằng, dư luận xã hội có đủ khả năng làm các cô đứng trên bờ vực thẳm nhưng lại chẳng có ai cứu vớt các cô lên bằng chính nỗ lực của bản thân mình.

Các cô gái ơi đừng trở thành kẻ đáng thương, hãy yêu thôi đừng yêu quá! - Ảnh 2.

Ai cũng có quyền yêu và được yêu, nhưng yêu theo cách nào để an toàn cho bản thân, không gây ảnh hưởng đến gia đình lại là một chuyện hoàn toàn khác. Đừng nói yêu là cảm xúc rung động tự nhiên, vì thế phải càng tự nhiên thì nó mới chân thật. Yêu cũng phải học cách, dùng cả bằng lý trí và trái tim. Nhất là đối với con gái, bất cứ chuyện gì xảy ra phái nữ luôn chịu nhiều thiệt thòi và tai tiếng nhất.

Vì thế, dù "kỉ niệm" riêng tư của bạn có bị gã người yêu cũ đốn mạt khơi ra hay vì 1 lý do vô tình trong vấn đề bảo mật thì bạn vẫn là người đáng trách hơn đáng thương. Bạn đáng trách ngay khi góp phần tạo ra những hình ảnh đó. Bạn đáng trách khi không làm chủ được lý trí của mình, để những "kỉ niệm" tồn tại quá lâu dù 2 người đã trở thành quá khứ.

Những quyết định trong mối quan hệ tình cảm luôn phụ thuộc vào suy nghĩ, sự lựa chọn và thỏa thuận giữa những người trong cuộc. Thế nhưng, dù yêu đến đâu bạn cũng không được "nhắm mắt", luôn để mình trong tâm thế tỉnh táo và sáng suốt nhất, đừng để những điều đáng tiếc xảy ra mới biết ân hận thì đã quá muộn.

Sẽ không có 1 ai muốn những kí ức từng đẹp đẽ trong quá khứ lại là thứ giết chết hiện tại và hủy hoại tương lai. Không ai bảo vệ bạn được bằng chính bản thân bạn, cứ yêu, cứ hết mình nhưng yêu thôi, đừng yêu quá!

- Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả-

Chia sẻ
Đọc thêm