Các chị em vào mà xem "vợ nhà người ta" nấu 30 món canh mát lành ngon đẹp "xịn xò", ai cũng phải GATO!

30 món canh vừa ngon vừa mát lại lạ miệng cực kì, đảm bảo đủ chất cho bất kì bữa ăn nào trong gia đình bạn.

Mùa hè ai cũng chỉ thích ăn canh cho dễ nuốt nên nhu cầu nấu các món canh tăng lên hẳn. Nắm bắt được nhu cầu ấy, gần đây Facebooker Trang Nguyễn (tên thường gọi là Chang Chép) đã giới thiệu loạt 30 món canh "mỗi món một vẻ mười phân vẹn mười". Mời các mẹ cùng tham khảo 30 món canh ngon đẹp dưới đây nhé!

Từ trái qua phải, từ trên xuống dưới: Canh cá khoai nấu ngót, canh cá diêu hồng nấu riêu, canh cá diêu hồng nấu măng chua, canh bí đỏ tôm tươi và canh bắp cải nấu sườn.

Sinh năm 1996, hiện đang sống tại Sài Gòn với đam mê làm bánh, nấu ăn và bán bánh online tại nhà. Trang không chỉ yêu thích việc nấu ăn, làm bánh mà còn có thú vui bày trí, chụp hình đồ ăn một cách sáng tạo, ngon mắt.

Từ trái qua phải, từ trên xuống dưới: Canh cá thác lác khổ qua, canh cải bẹ xanh nấu mọc, canh chân giò hầm măng tươi, canh chân gà nấu cải ngọt, canh chân giò hầm thuốc bắc.

Với đam mê nấu ăn nhen nhóm từ những năm học cấp II, không khó hiểu vì sao tới nay "năng lực" nấu ăn của Trang đã phát triển đến vậy. Được truyền lửa từ người mẹ khéo léo vun vén chăm sóc gia đình, từ những món ăn mẹ nấu, tình yêu với căn bếp dần lớn lên trong Trang, để rồi không thỏa mãn với những món mặn trong gia đình, cô còn đam mê thêm việc làm bánh và khám phá thế giới bánh.

Bộ sưu tập các món canh chua của Trang: Nấu cá lóc với bông so đũa, rau rút và nấm; sườn nấu rau rút; bông so đũa nấu tôm và ngó sen cá lóc.

3 món canh gà ngon ngọt: canh gà hầm củ cải muối, canh gà hầm ngũ quả và canh gà nấu lá giang.

Khi nhận được sự ngưỡng mộ của nhiều người, Trang khiêm tốn cho rằng việc nấu những món ăn phong phú cho gia đình mình không phải là việc quá khó khăn, cô cho rằng ai cũng có thể làm được nếu chịu khó nhìn quanh học hỏi và thực sự "để tâm" vào những bữa ăn cho gia đình, người thân.

Qua bài viết này, Chuyên mục Ăn ngon Khéo tay cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tác giả Trang Nguyễn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng để có thể mang nhiều món ngon hơn nữa cho cộng đồng.

Chia sẻ
Đọc thêm