Thử ngay món canh "tốc hành" mà đủ cả rau lẫn thịt lại còn ngon xuất sắc

Vào những ngày bận rộn thì bạn hãy nấu món canh "tốc hành" này nhé, vừa nhanh lại vừa có thể tận dụng các nguyên liệu còn dư trong tủ lạnh để chế biến đấy!

Nguyên liệu:

250g thịt heo

300g kim chi

½ củ hành tây

1 gốc hành lá

1 quả ớt đỏ

1 củ tỏi băm

Gia vị: Nước tương, muối, hạt tiêu, rượu nấu ăn.

Dùng thịt ba chỉ là tuyệt nhất khi nấu món này vì phần thịt này khá mềm và có chút mỡ, khi nấu phần mỡ mềm ra và thấm chung với kim chi tạo nên vị ngon đặc biệt cho món ăn.

Cách làm:

Hành tây thái khối, thịt rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn. Thịt heo thái miếng vừa ăn, cho vào nồi rồi thêm tỏi băm, hạt tiêu, chút rượu nấu ăn vào.

Thử ngay món canh "tốc hành" mà đủ cả rau lẫn thịt lại còn ngon xuất sắc - Ảnh 2.

Xào cho đến khi thịt đổi màu thì thêm hành tây vào đảo đều. Khi thịt chín được một nửa thì thêm kim chi cùng chút dầu ăn vào đảo tiếp.

Thử ngay món canh "tốc hành" mà đủ cả rau lẫn thịt lại còn ngon xuất sắc - Ảnh 3.

Đổ nước dùng cá cơm hoặc nước lọc vào, thêm chút nước tương và muối, đun sôi. Nấu cho canh chín thì thêm hành lá vào là xong.

Thử ngay món canh "tốc hành" mà đủ cả rau lẫn thịt lại còn ngon xuất sắc - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Để không phải mất nhiều thời gian chế biến món ăn cho bữa cơm ngày hè, bạn chỉ cần một nồi canh thịt hầm kim chi chua ngọt thế này thôi là vừa ngon lại đủ chất từ rau xanh đến chất đạm. Thật quá tiện lợi phải không?

Thử ngay món canh "tốc hành" mà đủ cả rau lẫn thịt lại còn ngon xuất sắc - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Mách nhỏ cùng bạn

Ngoài thịt heo, bạn có thể thêm các nguyên liệu khác tùy thích như đậu hũ, nấm hay thậm chí tôm, mực vào để món canh ngon hơn và có hương vị phong phú hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm