BÀI GỐC Đêm tân hôn, tôi cứ phải he hé mắt xem đó có phải vợ mình không

Đêm tân hôn, tôi cứ phải he hé mắt xem đó có phải vợ mình không

Suốt đêm tân hôn, tôi đâu dám nhắm mắt, cứ phải he hé xem đó có phải vợ mình không. Vẫn là cô mèo của tôi, nhưng không phải mèo nhà mà đã thành mèo hoang. Là mèo hoang đích thực từ hành động cho đến tiếng kêu.

8 Chia sẻ

Cả tuần nay, vợ chồng mình “chiến tranh lạnh” vì cái điều hòa

Vợ chồng đang nằm điều hòa mát lạnh, cớ gì mà kêu nóng được. Vì thế, mình muốn “lười yêu” với chồng cũng không được nữa.

Mấy hôm nay thời tiết nắng nóng khủng khiếp quá. Có lẽ đây là mùa hè nóng nực và khắc nghiệt nhất suốt mấy năm trở lại đây. Ngày nào cũng đối mặt với cái nắng nóng oi ả từ 38-40 độ mà cả nhà mình cũng như mọi người đều thấy oải và mệt mỏi hết cả người. Song riêng chồng mình thì không thế.

Kể chuyện tế nhị nhà mình ra đây, mình biết chồng mình sẽ không hài lòng. Nhưng vì tin chắc chồng sẽ đọc được bằng cách này hay cách khác (vì anh cũng làm việc online cả ngày trên máy tính) nên mình xin phép được giấu tên. Để nhỡ có đọc được những tâm sự của vợ viết, anh cũng đỡ ngại ngần với các đồng nghiệp hay bạn bè của mình.

Vợ chồng mình đều cùng bằng tuổi nhau. Năm nay cả hai đều 28 tuổi. Chúng mình đám cưới đã 4 năm nay và cũng đã có 2 con nhỏ rồi. Dù vợ chồng ở riêng không sống cùng bố mẹ nên có vất vả hơn nhưng bù lại, mình được sống rất thoải mái. Mình tha hồ chăm con theo ý mình và vợ chồng cũng được riêng tư tối đa.

Cả tuần nay, vợ chồng mình “chiến tranh lạnh” vì cái điều hòa
Mùa nóng mà tần suất yêu của chồng chẳng giảm, mình nghĩ chung quy lỗi tất cả là tại… cái điều hòa (Ảnh minh họa)

Trước đây, mình và chồng đều rất hợp nhau trong “khoản ấy”. 2 lần bầu bí, mình chẳng phải kiêng khem sinh hoạt với chồng như nhiều mẹ bầu khác. Rồi sau sinh đúng 2 tháng, là vợ chồng mình ai cũng đầy ham muốn được gần nhau. Song thời gian gần đây, do bận rộn hơn lại nắng nóng kéo dài nên mình mệt mỏi, chẳng ham hố chuyện yêu với chồng nữa.

Song khổ nỗi, trong khi nhiều chị em kêu thời tiết nắng nóng, chồng lười ăn và lười yêu. Còn chồng mình lại không giống thế. Đi làm, anh ngồi máy lạnh cả ngày. Khi về nhà, cả nhà mình cũng “nhốt” nhau trong phòng máy lạnh với điều hòa bật liên tục nên chồng mình vẫn chưa thấy hiện tượng gì. 

Thế là mỗi tối, khi đã cho 2 con ngủ riêng yên vị tại phòng khác, mình về phòng riêng lần nào là lần ấy bị chồng “khều khều”. Mình kêu mệt thì anh không ép mình song vẻ mặt chồng cứ lầm lì không vui. Nhiều khi mình đành lấy lý do nóng thì chồng biết ngay mình ngụy biện. Bởi vì thực tế, vợ chồng đang nằm điều hòa mát lạnh, cớ gì mà kêu nóng được. Vì thế, mình muốn “lười yêu” với chồng cũng không được nữa.

Thấy mùa nóng mà tần suất quan hệ của chồng chẳng giảm, mình nghĩ chung quy lỗi tất cả là tại… cái điều hòa. Do đó, mình lục tung trên các web online tìm cách để làm cho điều hòa bị hỏng tụ. Và cuối cùng mình cũng làm được điều này với chiếc điều hòa nhà mình.

Khi chưa phát hiện được nguyên nhân, nhà mình phải tạm không có điều hòa 1-2 hôm. 1-2 hôm ấy mình cũng được "yên thân" thật do chồng mải mê chống lại những cơn nóng nực với khá nhiều mồ hôi dù nằm quạt.

Song chỉ được 1-2 ngày, chồng mình đã phát hiện điều hòa bị hỏng tụ. Vậy là anh sẵn sàng chi ra vài trăm để gọi người sửa tụ. Mình xót tiền nhưng vẫn phải im im, không dám hé răng nửa lời. Bởi thế, dù ngoài trời nắng nóng nhưng trong nhà mình vẫn mát lạnh. Mình lại phải khổ sở đối phó và chiều theo những ham muốn của chồng.

Cả tuần nay, vợ chồng mình “chiến tranh lạnh” vì cái điều hòa

Mình thì nửa yêu và nửa ghét cái điều hòa nhà mình (Ảnh minh họa)

Thành ra mùa nóng năm nay, mình thì nửa yêu và nửa ghét cái điều hòa nhà mình. Chồng cứ “đòi” nhiều mình làm mặt giận chồng luôn. Còn anh, thấy vợ như vậy, anh cũng làm mặt lạnh. Dù thực tế chẳng có chuyện gì to tát mà vợ chồng mình cứ chiến tranh lạnh, hỏi gì đáp nấy, nhấm nhẳng trả lời cả đến tuần nay như vậy.

Mấy đêm nay mình cứ nằm nghĩ, ngày xưa vợ chồng chưa có điều kiện chưa có nhà và chưa có điều hòa thì khốn khổ vì những đêm mùa hè oi ả. Thế mà hiện nay có điều kiện hơn, ngày nóng vẫn mát lạnh thì lại vẫn hục hặc giận nhau chuyện không đâu? Có phải do vợ chồng mình đều quá ích kỷ không chịu chiều nhau, chỉ nghĩ đến bản thân mình hay tất cả lỗi là tại cái điều hòa đây?

Chia sẻ
Đọc thêm