Cả thế giới phát sốt với trào lưu làm bánh Croissant bằng bánh tráng Việt Nam
Công thức làm bánh croissant cực mới lạ và sáng tạo này khiến cư dân mạng thi nhau làm thử ở nhà và cho ra thành quả bất ngờ.
Bánh tráng Việt Nam quả thực là một nguyên liệu đầy bất ngờ và sáng tạo. Dù chỉ là một chiếc bánh đơn giản, nhưng bánh tráng lại có thể biến hóa thành vô vàn món ngon, làm say lòng biết bao người. Từ gỏi cuốn trứ danh, nhẹ nhàng thanh mát, cho đến những biến tấu mới lạ như bánh gạo, há cảo, bánh tráng luôn biết cách làm hài lòng mọi thực khách.
Đặc biệt, chiếc bánh tráng tưởng chừng như giản dị này còn được dùng để làm nên món bánh sừng bò giòn xốp – một sáng tạo đầy bất ngờ. Chiếc bánh Croissant được làm từ bánh tráng không chỉ giòn rụm mà còn đẹp mắt, và trào lưu làm bánh sừng bò kiểu mới này đang khiến hội yêu bếp cả thế giới đu trend.
Cả thế giới phát cuồng vì trend làm bánh sừng bò từ bánh tráng Việt Nam
Croissant, hay còn gọi là bánh sừng bò, với nguồn gốc từ Áo và nổi tiếng ở Pháp, đã trở thành biểu tượng ẩm thực trên toàn thế giới. Tuy nhiên, đầu tháng 8 vừa qua, một phiên bản mới của món bánh này đã xuất hiện, khiến cả thế giới phát sốt: bánh sừng bò làm từ bánh tráng Việt Nam. Sáng kiến độc đáo này được khởi xướng bởi Tuệ Nguyễn, một đầu bếp kiêm nhà sáng tạo nội dung (content creator) người Mỹ gốc Việt, và nhanh chóng trở thành một trào lưu trên mạng xã hội.
Món bánh sừng bò bánh tráng được Tuệ Nguyễn - một đầu bếp kiêm nhà sáng tạo nội dung (content creator) người Mỹ gốc Việt khởi xướng.
Để làm được món bánh này thì tất nhiên nguyên liệu không thể thiếu bánh tráng Việt Nam, bạn có thể sử dụng loại bánh tráng nào cũng được như bánh tráng cuốn chả giò, bánh tráng làm gỏi cuốn… tuy nhiên bánh tráng cần dày một chút sẽ đạt được độ ngon và giòn hơn.
Có thể sử dụng bất kỳ loại bánh tráng để làm bánh sừng bò. (Ảnh: TikTok)
Bên cạnh đó còn có các nguyên liệu như bơ, đường, sữa tươi, trứng gà, bột quế, bột nổi, vani… được trộn đều với nhau sau đó nhúng lớp bánh tráng vào hỗn hợp trên. Bánh tráng sau khi nhúng sẽ được cắt làm 3 phần hơi hơi chéo và cuộn thành hình bánh sừng bò. Cuối cùng, sản phẩm được nướng trong khoảng 30 phút, tạo ra một món bánh có hình dáng giống như croissant nhưng mang hương vị độc đáo của bánh tráng.
Cách chế biến và tạo hình bánh sừng bò rất đơn giản.
Cách làm này không chỉ khiến mọi người ngạc nhiên mà còn mở ra một hướng đi mới cho việc tận dụng nguyên liệu truyền thống trong nền ẩm thực hiện đại. Chiếc bánh sừng bò từ bánh tráng có lớp vỏ giòn tan, bên trong mềm mại, điểm đặc biệt của phiên bản này là vị bánh giống như mochi, dẻo dẻo còn hương vị thơm ngon chẳng kém gì những chiếc bánh sừng bò chính hiệu.
Bánh sừng bò phiên bản bánh tráng vẫn có thể kết hợp đủ loại nhân khác nhau. (Ảnh: @sy.flavor, @frosted.fantasties)
Với nguyên liệu đơn giản, công thức và cách chế biến cũng không quá phức tạp vậy nên bánh sừng bò từ bánh tráng này khiến hội mê ăn uống đu trend rần rần. Ai nấy đều bất ngờ và cảm thấy vô cùng thú vị khi món ăn vặt yêu thích lại có thể được làm từ nguyên liệu quen thuộc. Để giờ đây bánh croissant phiên bản bánh tráng này mang đậm dấu ấn của ẩm thực Việt được cả thế giới ngợi khen.