Ca sĩ Triệu Trang gây sốc khi thú nhận bán nhà lần 2, khi chưa bán được nhà phải vay 2 tỷ đồng lãi “cắt cổ”

Triệu Trang đã bán nhà lần thứ 2, chi gần 4 tỷ ra mắt 9 Album.

Đúng ngày 9/9/2019, ca sĩ Triệu Trang tung ra cùng lúc 9 album Bolero để kỷ niệm 19 năm ca hát: Chờ đông, Bản tình cuối, Đoạn tuyệt, Biển tình, Tình lỡ, Duyên kiếp cầm ca, Giọt lệ sầu, Triệu đóa hồng, Khi đã yêu. Đặc biệt hơn, mỗi album đều có 9 ca khúc, tất cả đặt trong một chủ đề xuyên suốt: Thanh xuân – Đừng so sánh em với ai.

ca-si-trieu-trang-chi-gan-4-ti-ra-mat-9-album-cung-ngay-7

Chia sẻ về chủ đề Thanh xuân – Đừng so sánh em với ai, ca sĩ Triệu Trang cho biết: Những năm tháng đẹp nhất của một người con gái cô đã dành trọn vẹn cho âm nhạc, quên luôn cả hạnh phúc riêng tư. Từ lúc mới là cô học trò mới lớn chập chững bước vào trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội cho đến nay, khi đã bước sang tuổi 35, tình yêu duy nhất của Triệu Trang vẫn là âm nhạc. "Tôi đã dốc đến 99% công lực của mình vào con đường nghệ thuật", nữ ca sĩ khẳng định. 19 năm thanh xuân của mình, cô miệt mài luyện giọng, miệt mài đi hát, miệt mài thu âm và ghi hình, miệt mài ra sản phẩm… Bố mẹ cô, sau quá nhiều năm sốt ruột với chuyện chồng con của con gái, giờ cũng đã chấp nhận và cảm thông, không còn căng thẳng hay thúc ép cô nữa.

ca-si-trieu-trang-chi-gan-4-ti-ra-mat-9-album-cung-ngay-8

ca-si-trieu-trang-chi-gan-4-ti-ra-mat-9-album-cung-ngay-5

ca-si-trieu-trang-chi-gan-4-ti-ra-mat-9-album-cung-ngay-12

9 album VCD, tương đương với 81 ca khúc được quay video – chỉ cần nhìn con số đó, có lẽ bất cứ ai cũng hình dung được dự án này tiêu tốn một số tiền khổng lồ. Gần 4 tỉ đồng, đó là con số được Triệu Trang tiết lộ. Và tất cả đều là tiền mồ hôi nước mắt của Triệu Trang gom góp được sau nhiều năm đi hát.

ca-si-trieu-trang-chi-gan-4-ti-ra-mat-9-album-cung-ngay-10

Nữ ca sĩ tiết lộ thêm, 3 năm thực hiện dự án âm nhạc Thanh xuân – Đừng ví em với ai cũng chính là thời gian cô gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế. Để có chi phí sản xuất, cô phải bán cả nhà. "Thời điểm chưa bán được nhà, tôi đã phải vay lãi rất cao, có lúc vay đến 2 tỷ. Thực sự là tôi sản xuất 9 album này trong khủng hoảng. Nhưng tôi vẫn "lì đòn", không cầu viện đến sự giúp đỡ của ai, kể cả gia đình", Triệu Trang cho biết. Tự mình đi qua khủng hoảng, cô thấy mình mạnh mẽ hơn.

Đây không phải là lần đầu tiên Triệu Trang bán tài sản làm đĩa. Trước đây, khi thực hiện album đầu tay Búp bê 8x, cô cũng đã phải bán nhà. Đó cũng là lý do mà các đồng nghiệp vẫn gọi Triệu Trang là "điên nghề". Suốt 19 năm đi hát, cô đã cho ra mắt tới 40 album. Khác với nhiều người tích cóp tài sản, Triệu Trang kiếm được bao nhiều tiền lại "ném" hết vào sản phẩm âm nhạc. Nữ ca sĩ gốc Nam Định cho rằng: "Sản phẩm âm nhạc chính là tài sản của nghệ sĩ, công chúng sẽ đánh giá nghệ sĩ qua tài sản mà họ có được và đó mới là điều tạo nên độ bền lâu dài".

ca-si-trieu-trang-chi-gan-4-ti-ra-mat-9-album-cung-ngay-1

Ca sĩ Triệu Trang sinh năm 1983 tại Nam Định, tốt nghiệp trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Cô nổi tiếng từ album đầu tay ra mắt năm 2007 Búp bê 8x và các bài hit Búp bê siêu quậy, Đừng so sánh em với ai, Xin hãy tin nhau, Hiểu lầm… Đó là bệ phóng để cô chinh phục các sân khấu ca nhạc tại TP.HCM. Năm 2010, cô tiếp tục gây ấn tượng bằng dự án Tôi là cô gái Bắc với 5 album DVD với 5 phong cách âm nhạc khác nhau. Nhiều năm qua, cô vẫn đều đặn ra sản phẩm, chủ yếu là dòng Bolero và dự án lần này chính là một cú đột phá trong sự nghiệp âm nhạc của Triệu Trang.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm