Cà ri gà ngũ sắc

Bài và ảnh: Quỳnh Vân,
Chia sẻ

Món ăn này vừa no con mắt, vừa ngon miệng, lại rất dễ dụ khị trẻ con. Có thể dùng với cơm nóng hay bánh mỳ đều ngon cả.

 

Nguyên liệu:

- 01 má đùi gà cắt miếng vừa ăn

- Hạt đậu trắng, hạt đậu Hà Lan, ngô ngọt, cà rốt, hành hoa mỗi thứ một ít

- Gia vị cà ri bơ

- Hạt nêm, hạt tiêu xay.

Chuẩn bị:

Thịt gà ướp với cà ri bơ, hạt nêm và tiêu bột tối thiểu trong thời gian 30 phút, thường mình ướp từ tối hôm trước để buổi trưa hôm sau chế biến

Hình các loại rau đi kèm: hạt đậu trắng, cà rốt cắt miếng vừa ăn, hạt đậu Hà Lan và ngô ngọt lấy từ ngăn đá, hành hoa cắt nhỏ. 

Cách làm:

 
- Sau khi phi thơm hành thì cho gà đã ướp vào xào săn
 
 
- Gà ngấm đều gia vị và hơi xém mặt thì cho các loại rau củ vào (trừ hành hoa) đảo thêm 2 - 3 phút cho ngấm gia vị
 
 
- Đổ nước xâm xấp mặt thịt và đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa đến khi thịt gà chín mềm (thường chỉ 15 phút). Tùy khẩu vị mỗi gia đình, có thể dùng nước cốt gà hoặc kem tươi sẽ ngậy hơn. 
 
- Trước khi tắt bếp, cho hành hoa thái nhỏ vào đảo đều và cho ra đĩa thưởng thức 
 
Phần này cho bố mẹ
 
 
Phần này cho con
 
Mách nhỏ: 

- Ngoài các loại rau củ trên, có thể nấu cùng khoai tây nếu thích.

 
Chúc các bạn và gia đình bữa cơm đấm ấm!
Chia sẻ