BÀI GỐC Sau một bữa nổi hứng vào bếp thay vợ, chồng tôi tuyên bố một câu khiến cả nhà chết điếng

Sau một bữa nổi hứng vào bếp thay vợ, chồng tôi tuyên bố một câu khiến cả nhà chết điếng

Đấy, cuối cùng anh cũng chịu hiểu những khổ sở, vất vả của vợ khi phải vào bếp một ngày 3 lần.

2 Chia sẻ

Tháng nào chồng cũng gửi về 40 triệu, tôi tưởng chồng làm ăn khấm khá mà đâu ngờ anh lại đang vất vả vô cùng

Giang Giang, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Không muốn anh phải chịu đựng khó nhọc một mình, tôi bảo chồng ở nhà hẳn nhưng anh không nghe.

Khi con trai đầu lòng lên 2 tuổi, kinh tế gia đình không mấy dư dả nên chồng tôi theo bạn bè đi làm ăn xa. Có một anh bạn mở xưởng sản xuất, chồng tôi và một người bạn nữa theo vào hùn thêm chút vốn cùng anh ta làm ăn.

Một năm chồng tôi không về thăm vợ con nhưng hàng tháng đều đặn anh gửi về nhà 40 triệu cho tôi cất đi tiết kiệm. Tôi vừa đi làm vừa chăm con, công việc không quá vất vả, con cũng ngoan nên chẳng đến nỗi nhọc nhằn khi chồng đi vắng. Vợ chồng tôi luôn động viên nhau cố gắng làm lụng, khi nào tích góp được chút vốn thì anh sẽ về gần với vợ con.

Hơn một tháng trước, chồng tôi đã về thăm nhà sau đúng 1 năm tròn xa gia đình. Nghe anh thông báo sẽ về mà tôi vui mừng khôn xiết. Vậy nhưng khi ánh mắt đầu tiên nhìn thấy chồng, tôi lại không khỏi xót xa, chồng tôi đen và gầy đi nhiều quá.

Cả năm đi làm xa tháng nào chồng cũng gửi về 40 triệu, đêm đầu tiên đoàn tụ nhìn cơ thể trần trụi của anh mà tôi quặn thắt tim gan - Ảnh 1.

Tôi thương chồng vất vả vì gia đình... (Ảnh minh hoạ)

Tối đó hai vợ chồng ân ái, khi nhìn cơ thể trần trụi của chồng mà tôi đau thắt tim gan. Trên người anh đầy vết chai và thêm nhiều vết sẹo to nhỏ khác nhau, thậm chí có 1 vết sẹo ở bắp đùi, kéo dài cả gang tay.

Tôi cuống quýt hỏi anh làm sao, bị thương mà không thấy kể với tôi một lời. Vết sẹo trông khá cũ, hẳn anh bị thương cũng lâu rồi. Chồng bảo anh gặp tai nạn trong lúc làm việc, không sao cả, chỉ hơi xấu xí chút thôi.

Tôi bật khóc khi nhìn những dấu tích lao động vất vả in hằn trên cơ thể anh. Tôi thương chồng vô cùng, vậy ra để có 40 triệu mỗi tháng gửi về cho tôi, anh đã phải vất vả như thế.

Không muốn anh phải chịu đựng khó nhọc một mình, tôi bảo chồng ở nhà hẳn nhưng anh không nghe. Sau một tuần ở nhà với vợ, anh lại xách hành lý lên đường rồi, bây giờ chỉ còn hai mẹ con tôi ở nhà. Nghĩ đến anh ở nơi xa khổ sở kiếm tiền mà tôi không đành lòng. Tôi phải khuyên bảo thế nào để chồng thay đổi quyết định?

(thuthu...@outlook.com)

Chia sẻ
Đọc thêm