Cá cơm mà làm thế này thì vừa ngon lại để được cả tuần ăn cực kì tiện lợi!

P. Liên,
Chia sẻ

Nhiều khi bạn muốn lười biếng một chút, không muốn mất quá nhiều thơi gian để chế biến món ăn cho bữa tối thì hãy bỏ túi ngay cách làm cá cơm rang mặn ngọt để dành ăn cả tuần này nhé!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cá cơm rang mặn ngọt:

1. Cá cơm khô 250g

2. Tỏi 80g

3. Ớt xanh 50g

4. Lạc rang 200g

5. Táo tàu khô 80g

6. Gia vị: 45ml dầu ăn, 15ml nước tương, 30ml rượu gạo, 15g đường, 15ml mạch nha hoặc siro đường, một ít mè rang.

Cách làm cá cơm rang mặn ngọt

Bước 1: Tỏi bóc bỏ vỏ rồi thái lát. Ớt xanh rửa sạch thái nhỏ. Táo tàu bỏ hạt rồi thái sợi.

Cá cơm mà làm thế này thì vừa ngon lại để được cả tuần ăn cực kì tiện lợi! - Ảnh 1.

Bước 2: Đổ cá cơm khô vào chảo rang ở lửa vừa khoảng 2 phút. Bước này giúp loại bỏ độ ẩm trong cá, đồng thời giúp khử mùi tanh của cá cơm, khiến cho cá cơm giòn và ngon hơn.

Cá cơm mà làm thế này thì vừa ngon lại để được cả tuần ăn cực kì tiện lợi! - Ảnh 2.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi ớt vào xào khoảng 2 phút.

Cá cơm mà làm thế này thì vừa ngon lại để được cả tuần ăn cực kì tiện lợi! - Ảnh 3.

Tiếp đó đổ cá cơm vào xào ở lửa vừa thêm 2 phút nữa.

Cá cơm mà làm thế này thì vừa ngon lại để được cả tuần ăn cực kì tiện lợi! - Ảnh 4.

Tắt bếp, đổ rượu gạo, nước tương, đường vào đảo đều.

Cá cơm mà làm thế này thì vừa ngon lại để được cả tuần ăn cực kì tiện lợi! - Ảnh 5.

Bước 6: Bật bếp trở lại, thêm táo tàu, lạc rang vào đảo cùng ở lửa vừa.

Cá cơm mà làm thế này thì vừa ngon lại để được cả tuần ăn cực kì tiện lợi! - Ảnh 6.

Xào thêm khoảng 1 phút rồi cho mè rang, mạch nha vào đảo đều rồi tắt bếp.

Cá cơm mà làm thế này thì vừa ngon lại để được cả tuần ăn cực kì tiện lợi! - Ảnh 7.

Thành phẩm:

Món cá cơm rang mặn ngọt là một món ăn tuy đơn giản nhưng lại đặc biệt hấp dẫn. Thịt cá cơm dai mềm, ăn cùng chút đậu phộng bùi thơm, quyện với vị ngọt nhẹ của táo đỏ rất ngon miệng. Bạn có thể thêm các loại hạt yêu thích như hạt điều, hạnh nhân hay hạt óc chó vào cũng sẽ ngon lắm. Món ăn này sẽ khiến nồi cơm nhà bạn hết veo đấy!

Cá cơm mà làm thế này thì vừa ngon lại để được cả tuần ăn cực kì tiện lợi! - Ảnh 8.

Lưu ý: Với món cá cơm rang mặn ngọt kiểu này, sau khi chế biến rồi để nguội hoàn toàn thì bạn có thể bảo quản món ăn trong hộp kín ở ngăn mát tủ lạnh được khoảng 1 đến 2 tuần.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm cá cơm rang mặn ngọt này nhé!
Chia sẻ