Cá chưng tương - thực đơn thông minh cho cả gia đình

Hà Thủy, Theo Mask Online
Chia sẻ

Để giúp các chị em vừa giỏi việc nước, vừa đảm việc nhà thì chiếc lò vi sóng với những món ăn chế biến hết sức đơn giản mà lại đủ chất dinh dưỡng sẽ luôn là vật cứu cánh.

Khi người phụ nữ hiện đại đã bị cuốn trôi vào công việc – hạnh phúc gia đình có thể sẽ bị lung lay. Để giúp các chị em vừa giỏi việc nước, vừa đảm việc nhà, hâm nóng hạnh phúc gia đình từ căn bếp từ lâu đã bị nguội thì chiếc lò vi sóng với những món ăn chế biến hết sức đơn giản mà lại đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ luôn là vật cứu cánh.

Nghiên cứu ở trẻ em lứa tuổi trung bình 15, các chuyên gia Thụy Điển nhận thấy, một bữa ăn có cá mỗi tuần sẽ khiến trẻ em thông minh hơn 6% so với những trẻ em không thường xuyên ăn cá. Nếu ăn cá thường xuyên hơn, tỉ lệ này có thể lên đến 11%, hoặc hơn, tùy theo mức độ thường xuyên bạn cho con cái mình ăn món cá. Các món ăn từ cá thường phải chế biến cầu kỳ, mất nhiều thời gian nên thực đơn của các gia đình ngày càng thiếu vắng món ăn ngon và bổ dưỡng này.
 

Chuyên mục Ăn ngon xin  mách nhỏ bạn món Cá chưng tương – “thực đơn thông minh” cho cả gia đình mang đến đầy đủ chất dinh dưỡng cho trí thông minh của trẻ, bên cạnh đó còn là một sự lựa chọn thông minh của mẹ khi chế biến món ăn với lò vi sóng vừa nhanh lại đặc biệt thơm ngon. Hãy cùng bắt tay vào chế biến món Cá chưng tương cùng Bếp trưởng Trương Công Lệ tại lớp học “Nấu nhanh ăn ngon” bằng lò vi sóng của LG nhé!

Nguyên liệu:

- 1 con cá hồng
- 1 thìa café tương đậu đen
- 1 ít đường, 1 ít bột nêm
- 3 thìa nước
- 1 chút nước bột năng
- 1 chút dầu mè
 

Chế biến:

- Cho cá vào đĩa bầu dục hơi sâu lòng, ướp bột ngọt, đường, dầu mè, nước tương (khoảng 2,5 muỗng canh), một ít nước (khoảng 1/2 chén), hạt tiêu.

- Đặt con cá ngập trong nước tương vừa pha chế, rắc hành trắng, xanh, gừng, ớt lên trên con cá.

- Bọc nylon lại, cho vào tủ lạnh khoảng 1/2 giờ cho thấm.

- Cho vào lò vi sóng quay trong thời gian 9 phút.

- Nếu trong thời gian đó mà cá vẫn chưa chín thì có thể cho thêm vào lò quay thêm 3 phút nữa cho cá chín nhưng vẫn phải đảm bảo để cá không bị khô.

- Cá chưng ăn với cơm trắng có thể chấm thêm với nước tương ớt.
 

Vậy là chỉ trong vòng chưa đầy 20 phút vào bếp, các mẹ đã có món cá chưng tương thơm phức làm thực đơn dinh dưỡng cho cả gia đình. Tất cả các món ăn đều sẽ được chế biến một cách rất dễ dàng với lò vi sóng của LG với hướng dẫn sử dụng băng tiếng Việt theo từng món ăn và với sự hướng dẫn nhiệt tình của Bếp trưởng Trương Công Lệ tại lớp học “Nấu nhanh ăn ngon” do LG tổ chức tại Tầng 21 – tòa nhà C – Land, 156 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội. Các mẹ có thể đăng ký tham gia lớp học tại trang web của LG: http://www.lg.com.vn  hoặc gửi mail về địa chỉ: naunhanhanngon@gmail.com

Chia sẻ
Đọc thêm