Cá chiên giòn ngon thế này thì không ai có thể chối từ

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Bữa cơm tối sẽ ngon miệng hơn rất nhiều với món cá chiên giòn ngon sốt cay sau đây.

Nguyên liệu:

400g cá thu phi lê

Một ít muối, hạt tiêu

4 thìa bột ngô

Phần sốt ớt:

1 thìa sốt ớt

15ml nước tương

2 thìa tỏi băm nhỏ

1 thìa gừng băm

15ml rượu sake

10ml siro đường

5ml dầu mè

Cách làm:

Bước 1

Rắc một ít muối, hạt tiêu lên trên cá thu và ướp khoảng 10 phút.

Bước 2

Cho bột ngô vào túi rồi cho cá thu vào xóc đều cho bột áo đều cá thu.

Bước 3

Cho phần sốt ớt vào bát trộn đều.

Bước 4

Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho cá vào chiên chín vàng đều hai mặt.

Bước 5

Dùng cọ quét phần sốt ớt đều lên trên cá, mỗi mặt cá bạn đun khoảng 1 phút là xong.

Thành phẩm:

Món cá chiên giòn sốt ớt có màu đỏ rực trông thật bắt mắt. Từng miếng cá rắn chắc thấm đẫm vị sốt ớt vừa cay vừa ngọt ăn rất vừa miệng. Món ăn này mà ăn cùng cơm nóng trong bữa cơm tối thì quả thực không còn gì tuyệt hơn.

Cá chiên giòn ngon thế này thì không ai có thể chối từ - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: Blognaver

Chia sẻ