Đầu xuân ăn bún ốc đã trở thành truyền thống của rất nhiều chị em mê quà vặt. Nó vừa có chút gì đó may mắn, nhưng hơn thế là làm cho ta nhẹ bụng sau cả tuần "chiến đấu" với giò, thịt, bánh chưng...
Có nhiều món ăn quê hương ngon lành và độc đáo đã được chế biến từ ốc. Nào là bún ốc nóng, ốc nấu chuối đậu, ốc hấp lá gừng… Nhưng độc đáo hơn cả là món bún ốc nguội.
Vào những ngày lạnh giá này mà cả gia đình được quây quần thưởng thức bát bún ốc nóng hổi, thơm ngon thì còn gì bằng. Mời bạn tham khảo cách làm từ các đầu bếp chuyên nghiệp nhé.
Cứ mỗi lần nhắc đến, nỗi nhớ quà Hà Nội lại trào lên trong vị giác. Những lúc như vậy chỉ muốn quay ngược kim đồng hồ, mong sao được về chốn cũ. Những vòng xoay, đường xoáy trôn ốc