Bức email đầy ám ảnh được gửi tới chồng trước đêm tân hôn khiến vợ dù yêu mấy vẫn quyết làm một việc thế này

Phạm Giang,
Chia sẻ

Song ngay khi tiệc cưới kết thúc, ngay trước đêm tân hôn, chị đã nhận được bức email từ một kẻ xa lạ - thực chất cũng không lạ lẫm lắm. Kẻ ấy không ai khác chính là...

"Chị quyết định ly hôn rồi, đơn đã nộp, dù anh ấy không muốn kí đâu...", chị ngồi đối diện tôi, cười buồn. Nhưng tôi đọc được trong mắt chị vẻ quyết tâm không gì hay không ai có thể ngăn trở nổi. Tất cả chỉ vì một bức email đầy ám ảnh chị nhận được ngay trước đêm tân hôn của mình với anh ta.

Rồi chị kể về mối tình đẹp kéo dài gần 2 năm của hai người. "Chị là người trong cuộc sao chị không hiểu rõ, chị đã yêu anh ấy nhiều hơn anh ấy yêu mình. Song như thế có sao đâu, anh ấy có tình cảm và muốn xây dựng một gia đình với chị là đủ. Rồi thời gian sẽ khiến chị trở thành một phần thân thuộc không gì thay thế được đối với anh ấy", chị nhỏ giọng giãi bày.

Hai người thuận lợi đi đến một đám cưới, những tưởng sẽ là cái kết đẹp cho thời gian yêu đương, mở ra một trang mới ấm êm của cuộc sống gia đình. Nhưng ngay khi tiệc cưới kết thúc, ngay trước đêm tân hôn, chị đã nhận được bức email từ một kẻ xa lạ - thực chất cũng không lạ lẫm lắm. Kẻ ấy không ai khác chính là tình cũ của anh.

5e732e42df04365a6f15

Ảnh minh họa

"Bức email rất dài, chị nghiền ngẫm từng chữ một. Liên quan đến người đàn ông đang là chồng mình, sao có thể không để tâm đây em... ", chị cười nhẹ kể. Thì ra anh yêu cô ta khi 2 người đều là du học sinh bên trời Tây. 5 năm trời cuồng nhiệt và mặn nồng. Anh với cô ta dự định định cư bên ấy, song cuối cùng cô ta bội ước theo một người khác có điều kiện tốt hơn. Anh đau khổ tức tưởi 1 mình trở về để tìm quên.

"Cô ta kể rất nhiều về tình yêu của họ, mà đa phần là những gì anh làm cho cô ta. Chiều chuộng, nâng niu cô ta như công chúa, còn cô ta chỉ việc mỉm cười hưởng thụ tất cả. Những thứ đó đều xa lạ với chị, cực kì xa lạ. Vì anh chưa khi nào làm vậy cho chị hết. Vẫn biết tình yêu khi tuổi trẻ cuồng nhiệt sẽ khác, nhưng sự yêu thương, quan tâm thì chung quy vẫn chỉ có 1 màu mà thôi", chị nhấp một ngụm cafe, giọng nói nhẹ thoảng theo gió.

Có người từng nói, dù mỗi người có cách yêu khác nhau, thì khi một người đàn ông yêu bạn chắc chắn sẽ làm 3 điều: dành thời gian cho bạn, để bạn tiêu tiền của anh ta nếu bạn muốn, và làm tình với bạn thật nồng nàn. "Chồng chị chưa thực hiện được một điều nào cả. Luôn viện cớ bận để không gặp chị, tiền lương chị còn chả biết anh có bao nhiêu... Em có biết, lúc trên giường anh ta cứ như một khúc gỗ vậy, không quan tâm đến cảm xúc của chị, im lặng một mạch như cho xong nhiệm vụ...", chị rơm rớm nước mắt. Lại nhớ trong bức email đính kèm vô khối bức ảnh cô nàng kia gửi, anh đã dành cho cô ta những cuộc vui thăng hoa thế nào, trân trọng từng milimet trên cơ thể cô ta ra sao.

vua-nhin-thay-thu-do-trong-vi-chong-lien-quy-goi-ca-dem-xin-vo-t-e1db8c

Ảnh minh họa

Trước khi đọc được bức email đó, chị cứ tưởng anh là mẫu người vô tâm, ít nói, vì anh không có nhiều mối quan hệ khác giới lắm. Chị còn nghĩ, thôi vậy cũng tốt, khô khan với mình thì càng đỡ ga lăng với bên ngoài. "Song hóa ra tất cả những si mê, cuồng nhiệt, anh ấy đã dùng cạn kiệt trong 5 năm cho người con gái ấy. Giờ đây anh ấy chỉ còn là cái vỏ trống rỗng bên chị, với những tương tư về quá khứ không thể xóa nhòa. 5 năm điên cuồng rút cạn tình yêu, sự nhiệt tình và tâm trí của anh ấy, lẫn nỗi đau phụ bạc anh ấy phải chịu, sẽ ám ảnh anh ấy cả đời. Chị là vợ anh ấy nhưng cũng chỉ là đi bên lề những điều đó mà thôi".

Chị bảo, chị không ngại một người có quá khứ. Song với điều kiện người đó phải biết dứt bỏ những thứ đã qua, chân thành với hiện tại và tương lai. Chứ một người sống trọn vẹn trái tim cho quá khứ, không đáng để có được bất cứ tình yêu của cô gái nào. Có ở bên anh ta cũng là địa ngục khổ đau. "Chị phải cảm ơn cô ta về bức email đầy ám ảnh trong đêm tân hôn ấy, đã cứu vớt chị ra khỏi 1 cuộc hôn nhân đã định trước là tệ hại", và chị đã mạnh mẽ, bất chấp mọi phản đối để ly hôn ngay sau đêm tân hôn, cho mình cơ hội đi tìm một hạnh phúc giản dị khác.

Chia sẻ