Khi cổ tích ngôn tình cứ lần lượt mà tan vỡ thì tỉnh lại đi, đừng vội mất niềm tin, vì sau tất cả "chúng ta vẫn là chúng ta như cũ"

Người ta bảo, nếu chinh phục trái tim của người phụ nữ là cả 1 nghệ thuật thì chấm dứt cuộc tình ấy chính là đỉnh cao của nghệ thuật. Và Lý Thần đã đạt được thứ đỉnh cao ấy.

Sáng Song - Song xứ Hàn ly hôn, tối lại Băng Băng xứ Hoa chia tay. Bao nhiêu người chẳng hề liên quan mà vẫn thấy xót xa cho đại kết cục này! Khi chúng ta vừa tiếc nuối đám cưới thế kỉ mới ngọt ngào được 2 năm thì giờ đây, lại phải quên đi việc mong chờ 1 đám cưới thế kỷ khác. Đó chính là Phạm Băng Băng và Lý Thần.

Tạm quên những lời thề thốt hay ngôn tình đã chìm vào quá khứ của Song Joong Ki đi bởi chẳng phải lời nói và việc làm không đi đôi với nhau mới tạo ra tan vỡ đâu. Nhìn Lý Thần và Phạm Băng Băng kìa, 4 năm sát cánh đồng hành, có khó khăn nào là chưa từng trải qua. Vậy mà, chàng trai âm thầm dõi theo người con gái của mình thời điểm cô ấy sụp đổ nhất nay đã chấp nhận hạ từ tình yêu xuống mức tình bạn.

Ngang

Nếu chuyện ly hôn của Song - Song hầu như là người đại diện ra mặt, nó như 1 sự buông tay tất lẽ dĩ ngẫu thì Thần - Băng lại tự mình dành cho nhau những lời nhức nhối nhất. Không phải gửi cho công chúng, cũng chẳng phải để thông báo rằng họ đã hết yêu, chỉ đơn giản nó là lời khẳng định cuối cùng trước khi ra khỏi cuộc đời nhau mãi mãi.

Người ta bảo, nếu chinh phục trái tim của người phụ nữ là cả 1 nghệ thuật thì chấm dứt cuộc tình ấy chính là đỉnh cao của nghệ thuật. Và Lý Thần đã đạt được thứ đỉnh cao ấy. Lúc hạnh phúc thì cùng nhau cười, lúc khó khăn thì cùng nhau khóc, vậy mà bão giông tan họ lại chẳng thể nắm tay nhau đi hết chặng đường đời.

Phạm Băng Băng chia sẻ trên Weibo: "Nhân sinh trải qua rất nhiều lần nói lời từ biệt khác nhau. Chúng ta gặp gỡ, nhận về cho mình tình yêu và sự ấm áp, tất cả đều trở thành nguồn năng lượng vĩnh cửu. Cảm ơn tất cả sự ủng hộ và tình yêu anh dành cho em trong quãng thời gian qua, đồng thời cảm ơn cả sự quan tâm và yêu mến trong tương lai.

Chúng ta không còn là chúng ta, chúng ta vẫn là chúng ta như cũ". 

Artboard 1

Đáp lại Băng Băng, Lý Thần viết: "Từ bạn bè trở thành người yêu, rồi lại trở lại làm bạn bè, hình thức tình cảm có thể thay đổi, nhưng sự cảm nhận đơn thuần nhất giữa chúng ta sẽ không thể đổi thay. Sự tin tưởng và hỗ trợ lẫn nhau trở thành vĩnh hằng. 

Chúng ta không còn là chúng ta, chúng ta vẫn là chúng ta như cũ".

Như 1 đoạn đối thoại giữa 2 người từng hết tình hết nghĩa vì nhau nhưng duyên không trọn nên đành đứt gánh giữa đường. Chẳng biết lý do kinh khủng nào làm cho họ đi đến ngày hôm nay nhưng nhìn những gì họ dành cho nhau thật sự khiến người ta cảm kích. 

Artboard 1 copy

Em cám ơn anh chân thành, từ quá khứ cho đến hiện tại và tương lai. Còn anh vẫn khẳng định nghĩa tình dành cho nhau là vĩnh cửu. Đây đâu phải cuộc chia ly sướt mướt hay đau buồn giằng xé. Mọi thứ được buông 1 cách nhẹ nhàng. Vì đối với họ chia tay không phải là chấm dứt, chỉ đơn thuần là chuyển trạng thái hình thức mối quan hệ này sang mối quan hệ khác. 

"Chúng ta không còn là chúng ta, chúng ta vẫn là chúng ta như cũ" là 1 sự đồng nhất trong tâm hồn, suy nghĩ, tình cảm của 2 con người từng hết lòng hi sinh cho nhau. Phải rồi, chúng tôi không còn là vợ chồng như đã đính ước, chúng tôi không còn là 1 cặp đôi nhưng sự trân quý và nghĩa tình dành cho nhau thì vẫn nguyên vẹn như thế. 

Chắc chắn rằng, bất kể là Băng Băng hay Lý Thần có gặp điều gì bất trắc, 1 trong 2 người còn lại cũng sẽ hết lòng tương trợ như ngày họ còn yêu nhau. Cái kết này chẳng phải quá đẹp cho 1 cuộc tình hay sao? 

Nếu có ai đó nuối tiếc cho rằng "giá mà ngày ấy Phạm Băng Băng không vướng lao lý thì cô đã là dâu nhà họ Lý rồi". Nhưng không, chúng ta chẳng thể biết và hiểu được những gì đã xảy ra với họ. Và nếu ngày ấy đám cưới thế kỷ diễn ra thật thì có khi hôm nay Thần - Băng lại có cái kết đau lòng hơn thế.

Cả Song - Song hay Băng - Thần, họ đều dừng lại đúng lúc khi mọi thứ chưa đi quá xa. Có thể hoàn cảnh của họ là hoàn toàn khác nhau, có chăng cũng là vì bức tượng đài về tình yêu cổ tích họ đã dựng nên trong lòng chúng ta lớn quá, thế nên việc chấp nhận mới bàng hoàng thế này.

1-15616142468801624361974

Giờ thì các bạn đã mất niềm tin vào tình yêu chưa? Vô cảm khi nghe những lời thề ước chưa? Nếu rồi thì các bạn còn dại dột hơn họ đấy. Đến và đi đều là do họ chọn lựa, khi họ hài lòng với quyết định của chính mình và thành tâm chúc phúc cho đối phương thì tại sao chúng ta lại cứ cố thủ với những suy nghĩ thiếu thực tế?

Cuộc sống là vậy đấy. Hôm nay anh ấy thề sống chết bên bạn, mai anh ấy buông tay bạn ra không có nghĩa quá khứ anh ấy từng lừa dối bạn. Ít nhất, vào thời điểm thiêng liêng thực hiện lời thề giữa lễ đường, anh ấy hoàn toàn thật lòng. Nhưng chỉ khi bước vào hiện thực hôn nhân, con người ta mới có cơ hội nhận ra bản thân cần cái gì.

Chúng ta không sống trong cuộc đời họ, chúng ta đâu có quyền phán xét chính xác ai sai, ai đúng. Còn nếu 2 cuộc chia tay đình đám ngày hôm nay khiến bạn không tin vào tình yêu nữa thì tỉnh lại ngay đi. Tan - hợp là chuyện thường ngày diễn ra trên đời. Là người trưởng thành, chúng ta cũng nên tiếp nhận 1 cách đúng đắn, đừng ngây ngô và ngờ nghệch như những đứa trẻ.

Khi 1 chuyện tình đẹp tan vỡ, thay vì hoài nghi về hạnh phúc lứa đôi mong manh thì hãy nhìn họ rồi soi rọi vào cuộc đời mình để biết trân trọng và thương quý những gì mình đang nắm giữ.

songsong (1)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm