Bức ảnh người phụ nữ lau cửa sổ tưởng chừng rất bình thường nhưng được cảnh sát chia sẻ với lời cảnh báo nghiêm trọng

Bạn đang nhìn vào một bức ảnh người phụ nữ đang lau cửa sổ trông có vẻ không có gì đặc biệt nhưng liệu bạn có thể nhận ra được chuyện gì đang xảy ra trong cuộc sống của cô ấy hay không?

Cảnh sát Avon và Somerset tại Anh vừa qua đã chia sẻ rộng rãi bức ảnh một người phụ nữ đang lau chùi chiếc cửa sổ lớn cùng với nội dung cảnh báo: "Bạn có bao giờ nhìn thấy ai đó lúc nào cũng chỉ ở trong nhà lau chùi dọn dẹp? Họ trông có vẻ rất hồi hộp và sợ sệt mỗi khi bước ra ngoài cửa một mình? Đó có thể là dấu hiệu của sự bạo hành mà họ đang phải gánh chịu. Rất nhiều nạn nhân của bạo hành không biết được những gì mình đang trải qua và họ cần có bạn lên tiếng giúp họ".

Bức ảnh người phụ nữ lau cửa sổ tưởng chừng rất bình thường nhưng được cảnh sát chia sẻ với lời cảnh báo nghiêm trọng - Ảnh 1.

Không chỉ riêng ở Anh mà tại rất nhiều nơi trên thế giới, bạo hành đã trở thành một vấn nạn nhức nhối khiến cho chính quyền luôn tìm cách để giải quyết. Bạo hành là một trong những hình thức sở hữu nô lệ hiện đại mà đôi khi người ta không hề biết mình đang là nạn nhân của nó. Có rất nhiều hành động được xem là bạo hành, bao gồm nạn nhân bị xem là một món đồ để trao đổi mua bán, nạn nhân phải sống trong điều kiện tồi tệ, bị hành hạ cả về thể xác lẫn tinh thần, nạn nhân có thể bị cô lập không cho tiếp xúc với xã hội…

Người phát ngôn của cảnh sát Avon và Somerset cho biết: "Chúng tôi rất hy vọng công chúng có thể trở thành tai mắt của cảnh sát, có thể giúp chúng tôi nhìn thấy và nghe thấy những điều chúng tôi không thể. Thông tin của bạn có thể là chìa khóa hóa giải, đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc chiến chống bạo hành của chúng tôi.

Bức ảnh người phụ nữ lau cửa sổ tưởng chừng rất bình thường nhưng được cảnh sát chia sẻ với lời cảnh báo nghiêm trọng - Ảnh 2.

Chúng tôi cần bạn giúp đỡ để bảo vệ những con người yếu ớt, những người thường không có tiếng nói nào trong xã hội của chúng ta. Họ có thể không biết mình đang trở thành nô lệ cho ai đó bởi điều kiện làm việc của họ trông có vẻ khá hơn những gì mà họ nhận được ở nhà. Bằng cách nói cho chúng tôi nghe những gì bạn thấy, rất có thể bạn sẽ giúp được ai đó thoát khỏi điều khủng khiếp mà họ đang phải chịu đựng".

(Nguồn: bristolpost)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm