Bức ảnh đứa trẻ sơ sinh thoi thóp trong lồng ấp gây xót xa, nguyên nhân đằng sau mới là thứ khiến nhiều người phẫn nộ

Việc tham gia giao thông sau khi sử dụng rượu bia không ít lần mang đến những hậu quả tang thương cho gia đình và cả xã hội.

"Con được sinh ra trong một hoàn cảnh đặc biệt. Bố con uống rượu chở mẹ con đang mang bầu con được 8 tháng và còn có cả chị con, anh con trên chiếc xe máy. Vì say rượu nên bố con đã lao thẳng chiếc xe máy chở cả gia đình vào ô tô. Các bác sĩ phải mổ khẩn cấp để cứu con, còn mẹ con thì không cứu được nữa. Chị gái con thì bị chấn động não, anh trai con bị thương nhẹ hơn, bố con cũng bị chấn thương vùng đầu và hiện vẫn chưa tỉnh.

Con sinh ra đã là đứa trẻ mồ côi mẹ. Con không biết được dòng sữa mẹ ngọt thế nào, không biết được vòng tay mẹ yêu thương ấm áp ra sao, chẳng bao giờ con có thể nghe lời mẹ hát ru để đưa con vào giấc ngủ và mãi mãi con chẳng bao giờ biết được khuôn mặt của mẹ. Con còn quá nhỏ để chịu nỗi đau mất mát quá lớn như này".

Một trang mạng xã hội đã đăng tải câu chuyện này kèm theo hình ảnh một đứa trẻ sơ sinh nhỏ bé và yếu ớt, nằm yên lặng trong chiếc lồng ấp của một bệnh viện.

Bức ảnh đứa trẻ sơ sinh thoi thóp trong lòng ấp gây xót xa, nguyên nhân đằng sau mới là thứ khiến nhiều người phẫn nộ - Ảnh 1.

Những câu chuyện xoay quanh vấn đề uống rượu bia mà còn cầm lái để rồi gây tai nạn và mang đến những mất mát đầy thương tâm cho những con người vô tội gây xôn xao dư luận và tạo nên làn sóng nhức nhối trong thời gian gần đây. Do đó, ngay sau khi được đăng tải không lâu, câu chuyện đầy cảm xúc và mang tính cảnh tỉnh này đã ngay lập tức nhận được sự chú ý của đông đảo người dùng mạng. Vô vàn những ý kiến chỉ trích sự vô trách nhiệm của người cha trong câu chuyện trên đã được để lại bên dưới phần bình luận:

"Biết chở vợ con thì cũng uống chừa đường lui cho mình chứ, cứ nói về phải chở vợ bầu và con nhỏ xin khất không uống. Thử xem nói vậy thằng nào dám ép uống nữa. Mà say rồi thì gọi xe cho vợ con về cho nó an toàn".

"Chồng mà say thì không bao giờ để bản thân đang bầu và 2 con ngồi lên xe cho chồng chở. Tội 3 đứa con thơ dại. Chuyện tai nạn xảy ra như cơm bữa mà còn không tỉnh, chỉ khổ cho gia đình và những người xung quanh".

"Sau vụ này chẳng biết ông bố có thề cả đời không bao giờ uống rượu nữa không. Chán mấy ông nát rượu, chẳng biết suy nghĩ gì trong đầu".

Mặc dù chưa rõ thực hư nhưng ở thời điểm hiện tại, câu chuyện này vẫn đang tiếp tục thu hút được đông đảo sự quan tâm cũng như chia sẻ từ phía cư dân mạng. Những hệ lụy nặng nề trong câu chuyện như một lời cảnh tỉnh đầy chân thật và cảm xúc khiến những con người đã và vẫn đang hàng ngày chủ quan với tính mạng của bản thân cũng như người thân và những người xung quanh phải dừng lại một đôi phút để suy nghĩ lại về hành động của bản thân mình. 

Chắc hẳn chúng ta vẫn chưa quên sự ra đi của nữ lao công và rất nhiều mảnh đời vô tội khác bởi những chiếc xe mà người lái mất kiểm soát vì rượu bia. Bên cạnh những đau thương, mất mát gây ra cho những người xung quanh, việc sử dụng rượu bia một cách mất kiểm soát còn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến những vụ bạo hành gia đình, góp phần làm hôn nhân tan vỡ. Hãy dừng ngay việc rượu bia quá đà trước khi quá muộn.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm