Bức ảnh cậu bé da đen suy dinh dưỡng được cứu giúp và sống sót gây xúc động

Hồng Nam, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Bị gia đình coi là phù thủy, một cậu bé ở Uyo, Nigeria gần như sắp chết đã may mắn được một người phụ nữ Đan Mạch tốt bụng cứu giúp.

Hình ảnh một cậu bé da đen bị suy dinh dưỡng nặng, cơ thể không một manh áo che thân, yếu ớt và đáng thương uống từng ngụm nước được một người phụ nữ da trắng ngồi xuống nhẹ nhàng giúp cậu bé đã gây xúc động mạnh mẽ trong lòng mọi người.

Nhiều người tỏ ra thương cảm, xót xa trước hoàn cảnh của cậu bé và vô cùng cảm phục sự tốt bụng của người phụ nữ trẻ. Tuy nhiên, đằng sau bức hình xúc động này là một câu chuyện đẹp về tình người, về một thực tế nghiệt ngã mà thế giới không hề hay biết và về nghị lực sống để sinh tồn.

cô gái
Bức hình xúc động về tình người đang được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội.

Cậu bé đáng thương ấy đến từ Uyo, Nigeria có một số phận và hoàn cảnh đặc biệt. Còn người phụ nữ tốt bụng ấy là một người Đan Mạch, luôn sẵn sàng cứu giúp những mảnh đời tội nghiệp và bất hạnh.

Cô Anja Ringgren Loven, một nhà từ thiện và là người sáng lập ra Tổ chức Giáo dục và Phát triển trẻ em châu Phi (ACAEDF) đã cứu sống một cậu bé người Nigeria, bị gia đình từ bỏ vì coi cậu bé là "phù thủy" và muốn cậu bé phải chết nhưng cuộc sống vốn có nhiều điều kỳ diệu. 

Người phụ nữ Đan Mạch giàu lòng nhân ái đã chăm sóc chu đáo cho cậu bé đáng thương đang gần như bị chết đói. Cậu bé được cho ăn, cho quần áo ấm để mặc và hiện đang được đưa vào bệnh viện để chăm sóc.

khổ 1
Cậu bé đáng thương bị gia đình hắt hủi vì nghĩ cậu là phù thủy.

khổ 2
Đứa trẻ không còn một chút sức sống nào, cơ thể gầy gò, mỏng manh và yếu ớt.

Cô Loven đã có những chia sẻ đầy xúc động của mình trên trang cá nhân Facebook: 

"Tôi đã thấy nhiều điều ở Nigeria trong 3 năm qua. Tôi đã có nhiều trải nghiệm khi tham gia vào các hoạt động cứu trợ. Hàng ngàn trẻ em ở đây đang bị cáo buộc là phù thủy và chúng tôi đã chứng kiến cảnh các em bị tra tấn, nỗi sợ hãi của các em và nhiều đứa trẻ đã chết... Chúng tôi làm tất cả mọi thứ để mong muốn các nhà lãnh đạo thế giới hãy hành động để loại bỏ mê tín dị đoan ở Nigeria. Chúng tôi đặt tên cậu bé là Hope (Hi Vọng) và tất cả chúng tôi hy vọng cậu bé sẽ sống sót và khỏe mạnh".

Cô Lovev cho biết cậu bé Hope giờ đã ổn định. Cậu bé có thể tự lấy thức ăn cho mình và bắt đầu chấp nhận việc uống thuốc. Giờ đây, cậu bé có thể ngồi dậy và mỉm cười với tất cả mọi người. Cậu bé có thể nô đùa một cách vui vẻ.

Câu chuyện về tình người đầy xúc động của cô đã được lan truyền mạnh mẽ trên toàn thế giới. Cô Loven là một tấm gương sáng và là một minh chứng mạnh mẽ cho chân lý: "Nơi đâu có tình yêu, nơi đó có sự sống". Dù bất cứ nơi nào cái chết đang hoành hành, chỉ cần có tình yêu thương, sự sống sẽ đâm chồi nảy nở.

Hope
Cậu bé Hope ngày nào giờ đã khỏe mạnh và có thể tự ngồi dậy được.

vui vẻ
Hope vui vẻ chơi đùa với con trai của vị ân nhân đã cứu giúp mình.


Chia sẻ
Đọc thêm