Bức ảnh "biểu tượng hạnh phúc" của Hà Hồ - Thứ phụ nữ cần nhất vẫn chỉ là một bờ vai đủ rộng để dựa vào thôi!

Hoàng Anh Tú, Theo Helino
Chia sẻ

Thứ có giá nhất của người phụ nữ không phải là chiếc nhẫn kim cương cô ấy đeo, chiếc xe cô ấy đi, cái túi, cái áo hàng hiệu cô ấy sở hữu...

Có một dạo, chị em trên mạng xã hội thi nhau share tấm hình chiếc thẻ ATM với câu quote: Thẻ ATM của anh đây, sóng gió nào rồi cũng qua thôi! Nhiều chị em rất tâm đắc share nhưng hầu hết toàn chị em… chưa có chồng. Chứ có chồng rồi hay phụ nữ đã từng một lần qua đổ vỡ thì tôi tin rằng chiếc thẻ ATM kia chỉ là một chiếc thẻ nhựa không hơn!

Tôi vẫn tin rằng hình ảnh Hà Hồ nép trong vòng tay và dựa vào vòm ngực vững chãi của Kim Lý thực sự khiến nhiều chị em xuýt xoa mà ước ao. Không phải ước chồng mình đẹp trai như Kim Lý mà chỉ đơn giản là vòm ngực chồng đủ rộng, đôi tay chồng đủ rắn chắc như thế. Mà dường như không phải đàn ông nào cũng đủ một vòm ngực rộng, một sải tay đủ dài.

Bức ảnh biểu tượng hạnh phúc của Hà Hồ - Thứ phụ nữ cần nhất vẫn chỉ là một bờ vai đủ rộng để dựa vào thôi! - Ảnh 1.

Đã hơn một lần tôi nói với đàn ông Việt rằng thứ hấp dẫn phụ nữ nhất vốn không phải kích cỡ "14cm", có một "cộng tác viên cứng xuất sắc" hay độ dày của ví, vẻ đẹp trai hoặc trăm thứ bà dằn mà lũ đàn ông vô dụng hay bày nhau trong các quán bia cuối chiều trốn việc đón con. Chiều cao của người đàn ông vốn không phải là cao bao nhiêu mà chỉ là cao đủ một cái cúi đầu. Vòm ngực vạm vỡ nhờ tập gym mà không đủ rộng rãi để phụ nữ ngả đầu thì cũng vứt. Thứ phụ nữ cần ở đàn ông là gì nếu không phải là một-nơi-ngả-đầu???

Bức ảnh biểu tượng hạnh phúc của Hà Hồ - Thứ phụ nữ cần nhất vẫn chỉ là một bờ vai đủ rộng để dựa vào thôi! - Ảnh 2.

Trong những cuốn sách cổ, người ta vẫn hay viết về những người đàn ông đầu đội trời chân đạp đất, tung hoành tứ hải. Có đôi chỗ người ta cũng đặt nặng việc "tề gia" xong mới nói đến "trị quốc". Nhưng sách cổ vốn là viết về người cổ, mong muốn của người cổ. Còn ngày nay, thứ phụ nữ cần và mong muốn ở đàn ông là "cùng nhau". Ăn cùng nhau, ngủ cùng nhau, thức cùng nhau, làm cùng nhau. Phụ nữ hôm nay không phải những người ở nhà đợi chồng về. Họ cũng chiến đấu, cũng cống hiến, cũng tả xung hữu đột ngoài kia. Họ cũng cần trở về nhà được sà vào ngực chồng, xả được hết mọi tâm tư vui buồn.

Bức ảnh biểu tượng hạnh phúc của Hà Hồ - Thứ phụ nữ cần nhất vẫn chỉ là một bờ vai đủ rộng để dựa vào thôi! - Ảnh 3.

Thế nên bức ảnh Hà Hồ nép vào Kim Lý bỗng chốc trở thành bức ảnh biểu tượng của hạnh phúc. Nó khiến những ai thương Hà Hồ sẽ thấy mừng cho cô. Nó khiến những ai còn hồ nghi hạnh phúc sẽ phải gật gù và hy vọng. Và nó có thể trở thành thuốc độc với những ai đang ghét Hà Hồ. Tôi không mong bức ảnh đó sẽ thành thuốc độc với bất cứ ai cả. Hạnh phúc của người này mà thành thuốc độc của người kia thì chỉ có thể là lòng ghen tỵ quá lớn, sự ác độc trong lòng người quá sâu và hơn cả rắn độc vì chúng không bao giờ tự cắn lưỡi mình để tự sát cả. Không! Đừng có ai như thế, tôi xin đấy!

Bức ảnh biểu tượng hạnh phúc của Hà Hồ - Thứ phụ nữ cần nhất vẫn chỉ là một bờ vai đủ rộng để dựa vào thôi! - Ảnh 4.

Chúng ta đã từng chứng kiến Hà Hồ đi qua cả một tuổi thanh xuân của cô ấy với nhiều sai lầm, vấp váp cũng như nhiều người trẻ sớm nổi danh khác. Chúng ta cũng đã từng không tin vào một cuộc hôn nhân với đại gia của cô ấy cho đến khi chúng ta nhìn thấy thiên thần nhỏ - cậu con trai bé nhỏ của Hà Hồ với Cường Đô La. Rồi bao nhiêu người đã hả hê khi cuộc hôn nhân ấy gãy vỡ? Và rồi lộn tùng phèo cả mạng xã hội lên với hình ảnh Hà Hồ bên một người đàn ông đã có vợ. Sau tất cả, thứ rõ nhất mà chúng ta thấy ở Hà Hồ là tình yêu. Một cô gái yêu đến quên tất cả. Cô gái ấy đã yêu như chết là hạnh phúc, yêu đến tan cả nhau ra, yêu đến tận cùng năm tháng của chính mình. Vậy nên sao ta trách một người đã dốc cạn mình như thế? Phải vì ta không đủ can đảm, không đủ lửa để cháy đến kiệt cùng như thế?

Bức ảnh biểu tượng hạnh phúc của Hà Hồ - Thứ phụ nữ cần nhất vẫn chỉ là một bờ vai đủ rộng để dựa vào thôi! - Ảnh 5.

Được rồi! Được rồi! Hẳn sẽ có người phản bác tôi lại bằng những giá trị, những chuẩn mực và cả những thứ mà chúng ta được cha mẹ, thầy cô, xã hội từng dạy chúng ta. Tôi đồng ý với điều đó nếu như Hà Hồ quên đi giá trị của cô ấy, nếu như Hà Hồ sống dựa vào túi tiền của đàn ông, nếu như Hà Hồ không từ mọi thủ đoạn để cướp đi thứ không thuộc về cô ấy…

Không! Trong bất cứ một khoảnh khắc nào mà Hà Hồ đã trải qua, tôi đều thấy cô ấy là người trân trọng chính bản thân và giữ được lòng tự trọng. Thứ có giá nhất của người phụ nữ không phải là chiếc nhẫn kim cương cô ấy đeo, chiếc xe cô ấy đi, cái túi, cái áo hàng hiệu cô ấy sở hữu. Lại càng không phải đứa con thần đồng hay ông chồng soái ca để nói một cách đáng thương với nhau những câu kiểu: "Lấy chồng lãi nhất đứa con" hay "đàn bà hơn nhau ở tấm chồng". Lại càng tuyệt đối không nằm ở việc cô ta làm ra bao nhiêu tiền hay đại gia sẵn sàng chi cho cô ta bao nhiêu tỷ. Mà giá của người phụ nữ nằm ở giá trị con người của chính cô ấy. 

Đàn ông có cái gọi là khí khái nam nhi thì phụ nữ cũng có cái gọi là khí chất phụ nữ. Khí chất đó không phải kiểu đàn ông có tài - đàn bà có sắc mà là giá trị khiến không đàn ông nào muốn đánh đổi cô ta lấy bất cứ thứ gì chứ đừng nói là xếp cô ấy thứ hai, thứ ba, thứ bét tĩ trong thang lựa chọn của gã. Là không cho phép bất cứ một ai coi rẻ mình. Tôi vẫn nói phụ nữ đừng tự hạ giá bản thân mình là vậy. Đáng tiếc thay vẫn còn nhiều phụ nữ quên mất giá trị của mình mà chỉ chăm chăm vào việc trói sao cho chặt đức ông chồng.

Bức ảnh biểu tượng hạnh phúc của Hà Hồ - Thứ phụ nữ cần nhất vẫn chỉ là một bờ vai đủ rộng để dựa vào thôi! - Ảnh 6.

Và bức ảnh này, tôi nghĩ, tôi mong nó sẽ là một bức ảnh khiến bạn hạnh phúc lây cùng. Kể cả khi bạn không thích Hà Hồ thì hãy chỉ cần nghĩ đó là một phụ nữ đang được yêu thương, được bảo vệ và được trân trọng. Bạn cũng có thể là cô gái trong ảnh khi bạn giữ được giá trị của mình!

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả

Chia sẻ
Đọc thêm