Nhà văn Gào: "Người có thể bỏ ta đi, nhưng bản thân đừng bao giờ tự bỏ rơi mình"

Thanh Ba, Theo Helino
Chia sẻ

Sau cuộc nói chuyện về về cuộc hôn nhân của chính mình, nhà văn Gào đã nói thêm về những quan điểm khác xung quanh việc kết hôn và lấy chồng...

Nhà văn Gào: Người có thể bỏ ta đi, nhưng bản thân đừng bao giờ tự bỏ rơi mình - Ảnh 1.

10 năm bên nhau không giống những cuộc hôn nhân khác, nhà văn Gào bắt đầu từ việc có con, yêu bằng bản năng và tạo dựng gia đình bằng những đứa con và sự gắn kết, cùng nắm tay nhau trưởng thành...

- Có một cuộc hôn nhân khiến nhiều người ngưỡng mộ, Gào thích kiểu hạnh phúc là phải khoe ra hay lặng im tận hưởng?

Tôi cũng không biết nữa. Khi tôi sinh con, tôi rất hạnh phúc. Mỗi giây phút nhìn thấy con mình, tôi đều hạnh phúc. Tôi lúc nào cũng muốn chia sẻ niềm hạnh phúc ấy với mọi người. Tôi cũng muốn những người xung quanh mình chung vui với niềm vui ấy. Khi nhận được một món quà, tôi thấy nó thật đẹp, thật xinh xắn, tôi muốn nói với mọi người tôi vui thế nào khi nhận được điều tuyệt vời đến với mình.

Như thế có gọi là khoe khoang không? Đôi khi, cách người ta nghĩ về hành động đó, là khoe khoang hay chia sẻ, quyết định hành động đó trong mắt họ như thế nào?

Tôi luôn cảm thấy hạnh phúc khi nhìn người khác hạnh phúc, điều đó tạo động lực cho tôi nhìn cuộc đời một cách tươi sáng hơn trong khó khăn. Nếu ai cũng chỉ giấu niềm vui cho riêng mình biết, ai cũng giữ những điều xinh đẹp tử tế cho riêng mình, thì chẳng phải cũng ích kỷ quá sao? Niềm vui nên được lây lan.

- Đàn bà xây tổ ấm giờ có đúng nữa không Gào? Với phụ nữ có cần nghệ thuật làm vợ để hôn nhân không nhàm chán, để bạn đời yêu mình hơn xưa, bí quyết của riêng Gào là gì?

Nếu theo dõi tôi trên mạng, mọi người đều dễ dàng nhận ra, tôi không phải loại người khéo léo. Thậm chí tôi ăn nói còn có phần hơi thẳng thắn, dễ mất lòng người. Tôi đã cố gắng sửa đổi rồi, vì tôi không muốn các con thấy sự nóng tính của mẹ. Nhưng về bản chất, không khéo, thì có cố khéo cũng chẳng được. Nên tôi kệ thôi. Tôi xây tổ ấm bằng sự chân thành, chứ không có nghệ thuật nào cả. Nếu chồng tôi chán, tôi sẽ hỏi vì sao anh ấy chán? Chứ tinh tế để tự nghĩ ra vì sao, hay tìm cách làm mới làm cũ gì đó, bí kíp bí quyết nào đó thì tôi hoàn toàn không có.

Nhà văn Gào: Người có thể bỏ ta đi, nhưng bản thân đừng bao giờ tự bỏ rơi mình - Ảnh 2.

Tôi tin rằng con người ta, cứ đối đãi nhau bằng sự chân thành, yêu thương bằng trái tim mình, tấm lòng mình, người ta sẽ nhìn thấy, sẽ cảm nhận rõ. Trái tim đi đến trái tim vẫn là con đường gần nhất.

- Điều tồi tệ nhất và điều tuyệt vời nhất bạn đã nhận được từ chồng mình là gì?

Không có điều tồi tệ nào cả. Tôi cám ơn anh ấy vì đã là gia đình của tôi.

- Kế hoạch đám cưới của Gào dường như được chuẩn bị rất công phu? Bạn có thể tiết lộ một phần kế hoạch và lý do gì khiến Gào đầu tư cho đám cưới của mình kĩ càng như thế?

Vâng, rất kỹ. Vì là ngày kỷ niệm mười năm nên vợ chồng tôi đều muốn nó thật ấm áp, gần gũi như những gì bọn tôi từng hình dung. 10 năm mới làm, làm cho đáng làm một chút. Tôi muốn những người yêu thương chúng tôi thấy, bọn tôi đã làm được rồi.

Làm điều mình thích, sống với người mình yêu, sống cuộc đời của mình, và bây giờ là tạo nên một ngày kỷ niệm khác với mọi người, nhưng như lời cam kết. Bọn tôi đã từng nói, nếu bọn tôi có làm đám cưới, thì từng khách mời, kể cả là gia đình chỉ cần đến và thật vui là được.

- Nếu so với lúc mới bắt đầu và cho đến hiện tại thì điểm khác biệt lớn nhất bạn thấy ở mối quan hệ của cả hai là gì?

Chúng tôi đã lớn lên. Cả hai cùng trưởng thành bên nhau.

- Ngày nay càng ngày phụ nữ càng dễ thất vọng vào hôn nhân với những câu chuyện ngoại tình, phản bội dày đặc, phụ nữ dường như cũng mất lòng tin vào cả đàn ông nữa... dưới góc nhìn của Gào thì...

Chúng ta có thể mất niềm tin vào một người, nhưng đừng mất niềm tin vào cuộc đời. Người có thể bỏ ta đi, nhưng bản thân ta đừng tự rời bỏ mình, đừng bỏ rơi mình. Sau tất cả, điều tuyệt vời nhất chúng ta có sẽ là những kỷ niệm với rất nhiều bài học. Sai lầm giúp bạn đứng dậy mạnh mẽ hơn và trưởng thành hơn. Một vài người ngoại tình, dăm ba người phản bội, không đại diện cho tất cả mọi người. Hãy tiếp tục tin và yêu, sống một cuộc đời tuyệt vời, bỏ qua quá khứ cũ kỹ nếu nó làm bạn tổn thương. Đàn ông tốt, chắc chắn còn rất nhiều, nhiều hơn đàn ông tồi.

Nhà văn Gào: Người có thể bỏ ta đi, nhưng bản thân đừng bao giờ tự bỏ rơi mình - Ảnh 3.

- Sau tất cả điều còn lại cuối cùng của Gào khi nghĩ về chồng mình là gì?

Anh ấy là bạn, là tri kỷ, là bờ vai cho tôi dựa vào khi yếu đuối.

- Nhìn vào sự nỗ lực của Gào, bằng chứng của một doanh nhân giỏi, một bà mẹ tuyệt vời của 3 đứa con, một người vợ được chồng thương yêu... bạn có tự nhận thấy mình dường như đã phải cố gắng hơn rất nhiều người khác để có được hạnh phúc hôm nay?

Tôi là người bình thường, Đúng, tôi đã cố gắng rất rất rất nhiều. Nhưng những điều mà tôi cố gắng được, bất kỳ ai cũng cố gắng được. Tôi không đặc biệt khác ai cả. Tôi chỉ làm việc mà hầu hết những người phụ nữ bình thường khác đã, đang và sẽ làm để đạt được hạnh phúc của cuộc đời mình mà thôi.

Nhà văn Gào: Người có thể bỏ ta đi, nhưng bản thân đừng bao giờ tự bỏ rơi mình - Ảnh 4.


- Dường như Gào là người phụ nữ của gia đình, luôn đấu tranh cho hạnh phúc của mình và nâng niu nó một cách tuyệt đối, Gào cũng không phải là người dễ buông tay khi cuộc hôn nhân mình có đi lệch quỹ đạo... đúng không?

Tôi sẽ luôn cố gắng vì những gì xứng đáng. Buông tay hay nắm lấy, còn phải xem khi ấy, điều đó có còn xứng đáng với sự nỗ lực của mình nữa hay không.

Nhà văn Gào: Người có thể bỏ ta đi, nhưng bản thân đừng bao giờ tự bỏ rơi mình - Ảnh 5.
Chia sẻ
Đọc thêm